Mr Đàm nên giải nghệ để tri ân Cục NTBD

Bao nhiêu chiêu trò Mr Đàm cũng làm hết rồi, thế nên việc tuyên bố giải nghệ biết đâu sẽ tạo ra làn gió mới trong chiêu trò của anh hơn. Hơn nữa đấy cũng là cách để Đàm giúp Cục NTBD không bị khó dễ, không bị dư luận vặn vẹo.

Trang phục mát mẻ, cách biểu diễn quá đỗi gợi cảm đã khiến Phương Trinh phải nhận hình phạt nghiêm khắc của Cục Nghệ thuật biểu diễn. Văn bản yêu cầu tạm dừng cấp phép cho Angela Phương Trinh tham gia biểu diễn nghệ thuật đã được gửi tới các sở VH–TT&DL trên toàn quốc.

Phần đông dư luận đều cho rằng đây là hình phạt thích đáng cho cô gái vốn sở hữu rất nhiều tai tiếng trong làng giải trí Việt. Bên cạnh sự đồng tình của một số lượng lớn độc giả trước việc Phương Trinh bị tạm ngưng biểu diễn, một số khác lại bày tỏ quan điểm trái ngược. Phe đứng về phía Phương Trinh cho rằng cô nàng đã bị xử oan.

Luật sư Nguyễn Thành Công – Đoàn luật sư TP.HCM cho rằng hình phạt với Phương Trinh là quá nặng. Ở góc nhìn của mình, LS Phan Văn Bản – Trưởng Văn phòng Luật sư Trương Văn Bản và Cộng sự thuộc đoàn LS Hà Nội, cho rằng, quyết định tạm dừng cấp phép biểu diễn Angela Phương Trinh có nhiều điểm khó hiểu, mâu thuẫn, đây là điều khiến dư luận xã hội có nhiều ý kiến trái chiều.

Theo vị luật sư này ngay cả quyết định cấm Phương Trinh biểu diễn này chưa đúng quy định. Cũng theo LS Phan Văn Bản trong quyết định xử phạt Angela Phương Trinh, cơ quan quản lý nhà nước “bỏ ngỏ” vấn đề thời hạn cấm biểu diễn của Phương Trinh.

Hơn nữa, rất nhiều người hâm mộ đặt câu hỏi với Cục NTBD rằng so với các hành vi gây sốc của đàn anh, đàn chị như Mr Đàm thì án phạt dành cho Phương Trinh liệu có quá nặng.

So với hành vi của Phương Trinh, việc Mr Đàm hôn sư còn phản cảm hơn nhiều

So với việc mặc trang phục màu nude múa cột trong bar của Angela Phương Trinh thì vụ việc hôn sư vô tiền khoáng hậu của Đàm Vĩnh Hưng rõ ràng còn phản cảm hơn nhiều, trái với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên, mức phạt dành Mr Đàm chỉ có 5 triệu đồng, bởi trong các quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn ở nước ta từ xưa đến nay chưa có bất cứ điều khoản nào quy định hành vi như vậy xử phạt ra sao.

Thế nên, suốt nhiều ngày sau quyết định cấm Phương Trinh biểu diễn, Cục NTBD phải đối mặt với rất nhiều câu hỏi, thậm chí có ý kiến cho rằng Cục đã xử sai luật. Lúc này, nên chăng Mr Đàm cần ra tay giải cứu Cục NTBD, coi như để trả ân tình khi xưa anh đã không bị phạt nặng vụ hôn sư.

Để dư luận bớt nói này nọ, so sánh mức phạt của mình với Phương Trinh gây khó dễ cho Cục NTBD, có lẽ Mr Đàm nên giải nghệ.

Trong showbiz Việt, Mr Đàm được mệnh danh là ông hoàng chiêu trò. Nào là phát ngôn sốc luôn khiến người nghe choáng váng như: ‘Tôi chỉ muốn làm mặt trời thôi. Vì mặt trời thì chỉ có một’, ‘Đám cưới của Hưng sẽ lớn nhất nước, nếu được sẽ truyền hình trực tiếp trên tivi để chia sẻ niềm vui với khán giả cả nước’… Rồi là scandal hôn sư gây chấn động trong nước và thế giới, nào là viết thư nhờ dân tìm hộ đồng hồ kim cương hay là không ngần ngại dám dùng những lời ‘đanh đá’ để phản pháo và không ngần ngại tuyên bố ‘từ mặt’ một số nhân vật đình đám như Thanh Lam, Phương Thanh, Nguyễn Ánh 9, Bảo Yến, Ngọc Đại…

Bao nhiêu chiêu trò Mr Đàm cũng làm hết rồi, thế nên việc tuyên bố giải nghệ biết đâu sẽ tạo ra cơn gió mới trong chiêu trò của anh hơn? Hơn nữa đấy cũng là cách để Đàm giúp Cục NTBD không bị khó dễ, không bị dư luận vặn vẹo. Chắc chắn sau khi giải nghệ, hình ảnh của Mr Đàm trong mắt người hâm mộ sẽ trở nên đẹp hơn, bởi đó là con người biết xấu hổ, ăn năn với hành động của mình và biết nghĩ cho người khác. Đó như là lời tri ân của Mr Đàm gửi với Cục NTBD và làm khán giả yêu quý anh hơn sau hàng loạt các tai tiếng thời gian qua.

Trần Hiểu (Phunutoday) – Sao Việt

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: