Moody’s đánh giá Vietcombank có chất lượng tài sản tốt nhất

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s mớicông bố Báo cáo xếp hạng tín nhiệm đối với Vietcombank, trong đó, đáng chú ý, Ngân hàng này được đánh giá là có chất lượng tài sản hàng đầu trong các ngân hàng Việt Nam.

Hoạt động tại Vietcombank – ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất trong các ngân hàng Việt NamTrong báo cáo kỳ này, Moody’s tiếp tục đưa ra những nhận xét tích cực về Vietcombank như: Chất lượng tài sản tốt nhất trong các ngân hàng tại Việt Nam, khả năng sinh lời tăng do tỷ lệ thu nhập lãi cận biên (NIM) được cải thiện và xu hướng đa dạng hóa thu nhập ngoài lãi…

Moody’s giữ nguyên kết quả xếp hạng tín nhiệm của Vietcombank như tại kỳ đánh giá tháng 7/2016, trên các khía cạnh chính: Định hạng nhà phát hành nội tệ/ngoại tệ dài hạn (B1), định hạng tiền gửi nội tệ dài hạn (B1), định hạng tiền gửi ngoại tệ dài hạn (B2), đánh giá rủi ro cơ sở (b2), đánh giá rủi ro cơ sở điều chỉnh (b2), triển vọng ổn định.

Mặc dù tiếp tục đánh giá triển vọng ổn định, nhưng Moody’s cũng chỉ ra thách thức lớn đối với Vietcombank đó là nhu cầu vốn cho tăng trưởng. Mức tín nhiệm của Vietcombank có thể được xem xét điều chỉnh tăng nếu Ngân hàng thực hiện thành công kế hoạch tăng vốn điều lệ.

Vietcombank là ngân hàng có chất lượng tài sản, hiệu quả kinh doanh hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay và luôn hướng đến các chuẩn mực quốc tế trong hoạt động. Trong thời gian qua, Vietcombank liên tục được các tổ chức uy tín trên thế giới bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam, luôn dẫn đầu thị trường nội địa trên các bảng xếp hạng quan trọng như: TOP 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất thế giới, TOP 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á, TOP 300 công ty năng động nhất châu Á, TOP 100 công ty đáng quan tâm nhất khu vực ASEAN, TOP 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam…

Anh Minh _ baochinhphu

Bạn nên đọc

Loạt phát ngôn cười ra nước mắt trong Táo quân 2018

Vẫn như mọi năm, Táo Quân 2018 tiếp tục mang đến cho khán giả một …

%d bloggers like this: