Mới có 70 xe máy điện được đăng ký

Ngày 6/8, tại cuộc họp về Tăng cường biện pháp quản lý và sử dụng xe máy điện do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt (C67, Bộ Công an) đã báo cáo tình hình đăng ký biển kiểm soát xe máy điện trong thời gian vừa qua.

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, trong số hơn 4.000 xe máy điện (số xe được nhập khẩu chính ngạch và lắp ráp trong nước), mới có 70 xe thực hiện đăng ký biển kiểm soát. “Con số này quá nhỏ so với số xe nhà nước đang quản lý, đó là chưa tính đến số xe lậu đang được người dân sử dụng trôi nổi hiện nay”- ông Nguyễn Hữu Dánh- Phó Cục trưởng C67 – Bộ Công an cho biết.

Quang cảnh buổi họp. Ảnh: Q.Tấn

Quang cảnh buổi họp. Ảnh: Q.Tấn

Cũng theo nhận định của đại diện C67, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do còn tồn tại nhiều vướng mắc trong việc xác định các thủ tục pháp lý như nguồn gốc xe, kiểm định chất lượng, bảo vệ môi trường dẫn đến việc người dân chưa đến đăng ký xe trong thời gian vừa qua.

Trước đó, theo Thông tư 15 của Bộ Công an có hiệu lực từ ngày 1/6 quy định, xe máy điện phải có đăng ký biển kiểm soát mới được lưu thông.

Theo Quang Tấn/Hải quan Online

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: