Microsoft cạnh tranh Google Docs với tính năng mới trong Office Web Apps

Office Web Apps được bổ sung tính năng chỉnh sửa tài liệu theo thời gian thực giống trên Google Docs.

Microsoft mới đây vừa bổ sung tính năng chỉnh sửa thời gian thực cho Office Web Apps nhằm cạnh tranh với Google Docs. Các tiện ích trong bộ công cụ này gồm Word, PowerPoint, và Excel đều được nâng cấp và bổ sung tính năng chỉnh sửa tài liệu thời gian thực giống như công cụ văn phòng của Google.

Trước đây, Office Web Apps cũng đã hỗ trợ tính năng biên tập và chia sẻ tài liệu, tuy nhiên đây là lần đầu tiên công cụ nãy hỗ trợ biên tập thời gian thực, một tính năng rất cần thiết cho những ai có nhu cầu làm việc theo nhóm. Microsoft hứa hẹn bổ sung tính năng mới này hồi tháng Sáu, và hôm nay hãng chính thức công bố rộng rãi nhằm cạnh tranh toàn diện với bộ công cụ văn phòng của Google.

Microsoft Office Web Apps get real-time co-editing, similar to Google Drive

Cũng giống như trên Google Docs, những người dùng khi tham gia biên tập cùng một tài liệu sẽ được đánh dấu bằng một màu riêng. Các thay đổi trên tài liệu sẽ tự động được lưu lại trên web, và thậm chí người dùng ứng dụng Office desktop cũng có thể chỉnh sửa tài liệu để đồng bộ mỗi lần tài liệu được lưu thủ công trong ứng dụng Office.

Microsoft cũng giới thiệu một số tính năng mới cho Office Web Apps trong lần update này. Các tính năng mới gồm bổ sung tính năng tìm kiếm và thay thế cho Word Web App, hỗ trợstyles và formatting cho bảng và tiêu đề/dòng cuối trang. Excel Web App hiện hỗ trợ kéo và thả cell và sắp xếp lại sheet, hỗ trợ nhiều loại workbook khác nhau. PowerPoint Web App được bổ sung công cụ crop ảnh mới.

Officewebappsexcel

Microsoft công bố sẽ nâng cấp cho Office 365 Home Premium vào tháng 12 tới. Theo đó, người dùng dịch vụ Office trực tuyến này có thể chia sẻ dịch vụ mà họ sử dụng với 4 tài khoản Microsoft Account khác. Mỗi tài khoản sẽ được phép cài Office trên PC, Mac, hoặc thiết bị di động. Mỗi tài khoản cài sẽ nhận được thêm 20 GB SkyDrive. Hãng cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ đầy đủ cho tablet Android. Hãng từng cho biết rằng người dùng Android Office Web Apps sẽ được phép chỉnh sửa tài liệu trên Chrome. Office Web App của Microsoft hiện đã được cập nhật tại skydrive.live.com.

* Video giới thiệu:

Tham khảo: Theverge / Theo Trí thức trẻ

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: