Michelin một chất lượng cho toàn cầu

Đến Triển lãm ôtô Việt Nam năm 2013 giữa tuần qua, Công ty Michelin Việt Nam đã ra mắt các dòng sản phẩm mới nhất. NCDT đã có cuộc phỏng vấn ông Lionel Cadeau, Tổng Giám đốc Michelin Việt Nam nhân dịp này.

michelin-mot-chat-luong-cho-toan-cauMichelin giới thiệu sản phẩm nào tại triển lãm?

Đó là lốp mới MICHELIN Primacy 3 ST dành cho xe cỡ trung và cỡ lớn. Đây là lần đầu tiên Michelin giới thiệu sản phẩm này tại Việt Nam. Mỗi một sản phẩm lốp xe Michelin đều có những mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên những sản phẩm này có điểm chung thể hiện thông qua việc phát huy tất cả các tính năng của lốp tại cùng một thời điểm và trên cùng một sản phẩm như sự an toàn, quãng đường đi dài hơn, hiệu suất sử dụng nhiên liệu và các tính năng khác. Đó là lý do chúng tôi gọi đó là MICHELIN Total Performance.

Michelin có cho ra dòng sản phẩm nào cho riêng thị trường Việt Nam không?

Trên thực tế không có một sản phẩm nào chỉ thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam, chúng tôi dựa vào những đặc điểm địa hình, thời tiết của Việt Nam cùng với những đặc tính tương đồng với các nước trong khu vực Đông Nam Á, từ đó cho ra những sản phẩm chung nhất cho cả khu vực. Và cho dù các sản phẩm của Michelin được sản xuất ra ở đâu thì cũng đều có một chất lượng giống nhau, tính năng giống nhau, hiệu suất hoạt động cao như nhau. Bởi tất cả nhà máy của Michelin trên toàn cầu đều có hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo mỗi sản phẩm lốp được sản xuất ra đều đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất.

Michelin chú trọng phân khúc nào ở Việt Nam?

Tại Việt Nam, Michelin phân phối các loại lốp cho xe du lịch, xe tải nhẹ, xe tải nặng, xe buýt, xe công trình và lốp cho máy bay. Bên cạnh đó, sản phẩm lốp dành cho xe 2 bánh hiện đang được triển khai tại thị trường Việt Nam thông qua kênh phân phối. Dù bạn sử dụng loại phương tiện nào, hoạt động trên địa hình nào thì chúng tôi đều có những sản phẩm phù hợp dành cho bạn.

Michelin có định đầu tư nhà máy tại Việt Nam như câc hãng khác?

Ở Đông Nam Á, chúng tôi có 5 nhà máy tại Thái Lan với công suất đáp ứng đủ cho khu vực. Do đó, hiện tại Michelin chưa có kế hoạch cho việc đầu tư nhà máy tại Việt Nam.

Michelin đang thực hiện chiến dịch quảng bá 10 nguyên tắc vàng an toàn giao thông trên toàn cầu, chiến dịch này tại Việt nam là như thế nào?

Michelin đã hợp tác với Liên đoàn xe hơi quốc tế (FIA) nhằm giáo dục giúp nâng cao nhận thức để những tuyến đường, phương tiện tham gia giao thông và thói quen tham gia giao thông của người dân trở nên an toàn hơn trên toàn cầu. Tại Việt Nam, chúng tôi đã và đang triển khai chương trình “Bảo dưỡng lốp đúng cách vì an toàn giao thông của bạn” từ 10.10 – 10.11 với mục tiêu kiểm tra lốp và tư vấn bảo dưỡng lốp cho hơn 5.000 xe từ 7 chỗ trở xuống tại 6 tỉnh thành trên toàn quốc bao gồm TP.HCM, Hà Nội, Vũng Tàu, Bình Dương, Hải Phòng và Đà Nẵng. Chương trình triển khai với mong muốn mang đến những kiến thức cơ bản về bảo dưỡng lốp nhằm nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông có liên quan đến vai trò quan trọng của lốp xe.

Theo

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: