Mcdonald’s và KFC đang nhắm đến khách hàng là người nghèo?

Khoảng 40% cửa hàng tại Anh của Mcdonald’s và KFC được mở ở những khu vực có nhiều người nghèo. Các chuyên gia cho rằng 2 thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng thế giới đang muốn hướng đến những người có thu nhập thấp, Mirror đưa tin.

Mcdonald's và KFC đang nhắm đến khách hàng là người nghèo? - ảnh 1Bên trong một cửa hàng McDonald ở thủ đô London, Anh – Ảnh: Reuters

McDonald’s đang có 1.052 cửa hàng ở Anh, con số này của KFC là 692. Trong đó, 39% của McDonald’s và 42% của KFC được xây dựng tại các khu vực kém phát triển của nước Anh, theo Mirror.

Hai chuỗi thức ăn nhanh này có thể đang nhắm đến người có thu nhập thấp, vốn đang bị thiệt thòi khi phải dùng thức ăn giá rẻ và có hại cho sức khỏe, theo Mirror.

Ví dụ điển hình là tại Manchester, 13 trong 19 cửa hàng của McDonald’s mọc lên ở các khu vực mà người dân có chất lượng sống thấp hơn so với mức trung bình của cư dân thành phố. Trong khi đó, 4 trong tổng số 6 cửa hàng của KFC ở Manchester cũng nằm trong các khu vực này.

Mcdonald's và KFC đang nhắm đến khách hàng là người nghèo? - ảnh 2

Một cửa hàng KFC ở Anh – Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, Hiệp hội Chính quyền địa phương (LGA) của Anh, cơ quan đại diện cho khoảng 400 hội đồng chịu trách nhiệm về y tế công cộng, đang yêu cầu kiểm soát số lượng cửa hàng thức ăn nhanh vì lo ngại tỉ lệ béo phì ngày càng tăng, theo Mirror.

“Vấn đề ở đây là các loại thực phẩm có nhiều chất béo, muối và đường. Chúng là những thứ tạo cảm giác ngon miệng và thèm ăn. Nhưng khi mọi người ăn quá nhiều sẽ có hại cho sức khỏe”, phát ngôn viên Tam Fry của Diễn đàn Béo phì quốc gia Anh cho biết.

“Các cửa hàng thức ăn nhanh giúp tạo ra nhiều việc làm cho người dân địa phương nhưng sau đó bệnh béo phì cũng khiến họ tốn không ít tiền. Vì thế chúng ta cần tìm ra một giải pháp thật tốt cho vấn đề này”, ông Tam Fry nói thêm.

Ngọc Quý

thanh nien source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: