Máy tính bảng giá rẻ áp đảo thị trường Việt Nam

Theo ghi nhận của GfK thì giá trung bình của máy tính bảng đã giảm khoảng 30%, từ 367 USD ở năm ngoái xuống còn 259 USD trong năm nay.

Máy tính bảng giá rẻ áp đảo thị trường Việt Nam

Lượng tiêu thụ máy ở phân khúc dòng cao cấp (giá cao hơn 500USD) đã giảm một nửa và chỉ chiếm 14% tổng số lượng bán ra.

Theo số liệu bán lẻ của GfK về máy tính bảng tại Việt Nam, 5 tháng đầu năm chứng kiến sự tăng vọt về số lượng bán ra của thiết bị này, đạt mức gần 582.000 chiếc, tăng gần 149.000 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, tổng giá trị trong 5 tháng đầu năm lại thấp hơn 5% so với cùng kỳ do số lượng áp đảo của dòng máy tính bảng giá rẻ.

“76% tổng số máy được bán ra cho đến thời điểm hiện tại có giá thấp hơn 300USD, tăng so với chỉ 50% trong năm 2014, cho thấy một sự dịch chuyển lớn về phân khúc giá rẻ của thị trường,” ông Trần Khoa Văn, Giám đốc điều hành tại GfK Việt Nam, cho biết.

Theo đó, mặc dù nhu cầu của người tiêu dùng đối với mặt hàng này ngày càng cao, tuy nhiên việc máy ở phân khúc giá tầm thấp được bán ra nhiều hơn đã làm cho giá trị của tổng thị trường co lại.

Mặt khác, lượng tiêu thụ máy ở phân khúc dòng cao cấp (giá cao hơn 500USD) đã giảm một nửa và chỉ chiếm 14% tổng số lượng bán ra, thấp hơn nhiều so với 29% cùng kỳ năm ngoái.

Xu hướng tương tự được ghi nhận ở phân khúc giá từ 300-500USD, khi thị phần chiếm 21% trong năm vừa qua đã giảm xuống còn 10% trong năm nay.

Theo ghi nhận của GfK thì giá trung bình của máy tính bảng đã giảm khoảng 30%, từ 367 USD ở năm ngoái xuống còn 259 USD trong năm nay.

Trong khi đó, số lượng các thương hiệu tham gia vào thị trường Việt Nam đã giảm từ 56 xuống còn 49, nhưng những thương hiệu còn lại này lại đóng góp nhiều hơn 20 mẫu sản phẩm so với năm ngoài – từ 278 lên thành 298 tổng số mẫu thiết bị.

Một xu hướng đáng chú ý khác đó là máy với kích thước màn hình nhỏ ngày càng được phổ biến hơn, đặc biệt với phân khúc màn hình 7.9” hoặc nhỏ hơn.

Cứ trong 10 máy thì có 7 máy (71%) được bán ra trong năm nay thuộc phân khúc màn hình này, nhiều hơn so với thị phần 62% của năm trước.

Mặt khác, phân khúc màn hình 9-10” ghi nhận sự sụt giảm một nửa về thị phần – từ 26% xuống còn 13%.

“Giảm giá là quá trình tất yếu của một dòng đời sản phẩm công nghệ và giá trung bình của máy tính bảng chắc chắn sẽ tiếp tục giảm xuống dưới 250 USD,” ông Văn nhận định.

Ngoài ra, ông cho rằng lượng tiêu thụ máy tính bảng sẽ còn tăng trong quý III năm nay với nhiều chương trình khuyến mãi mùa tựu trường, nâng số lượng bán ra của cả năm lên dự kiến 1,9 triệu máy.

THẢO MAI

bizlive

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: