“Mẫu iPad mini mới sẽ không có màn hình Retina”

Sau khi hãng Apple tung ra phiên bản hệ điều hành thử nghiệm iOS 7 beta 4, chuyên gia của trang 9to5Mac đã phát hiện ra trong phần mã chương trình những thông tin đáng chú ý về thế hệ iPad mini mới sắp tới.

Cụ thể, thông tin từ phía Apple cho biết “tiểu iPad” mới được trang bị vi xử lý A6 nhanh hơn, nhưng lại không hề có màn hình Retina chất lượng cao.

Đây chắc chắn là một “cú sốc” với dư luận, bởi trước đó, điểm trừ lớn nhất của iPad mini đời đầu tiên chính là màn hình tầm thường, do vậy tất cả đều tin rằng Apple sẽ cải thiện điều này ở phiên bản sản phẩm kế tiếp.

Việc không “Retina hóa” iPad mini 2 cũng khiến giới phân tích đặt câu hỏi về chiến lược của Apple, bởi các mẫu tablet đối thủ như Kindle Fire HD thế hệ kế tiếp của Amazon hay Nexus 7 mới của Google đều được trang bị màn hình có độ phân giải cao.

Trước đó, một số nguồn thạo tin cũng đã cho biết là iPad mini 2 có màn hình “tầm thường” sẽ được Apple trình làng trong năm nay, và phải chờ tới năm sau, thế hệ “tiểu iPad” thứ 3 mới sở hữu loại màn hình Retina chất lượng.

Dưới đây là hình ảnh đoạn mã được phát hiện trong iOS 7 beta 4 cho thấy iPad mini 2 không được trang bị Retina:

Văn Hưng (Vietnam+)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: