Mặt hàng đang bán chạy nhất qua Internet

Theo Cục thương mại điện tử và công nghệ thông tin – Bộ Công Thương, website bán hàng thời trang, mỹ phẩm, chăm sóc sức khoẻ đạt doanh thu cao nhất, với mức 26% trong năm 2014.

Cụ thể, doanh thu từ website bán mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, chăm sóc sức khoẻ chiếm tới 23% tổng doanh thu trong năm 2013 và tăng thị phần lên tới 26% năm 2014. Tiếp theo là các website bán máy tính, điện thoại, thiết bị văn phòng.

Cục thương mại điện tử và công nghệ thông tin cũng cho biết, năm 2014 là năm có nhiều ảnh hưởng từ thị trường tài chính đến sức mua của người tiêu dùng. Nhóm hàng hoá được giao dịch nhiều nhất trên website là mặt hàng điện tử, gia dụng.

  Ảnh minh họa

  Doanh thu bán hàng của các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, chăm sóc sức khoẻ đang đạt cao nhất với mức 26% trong năm 2014. Ảnh minh hoạ

Theo khảo sát, mức giá hàng hoá được mua nhiều nhất trên website thương mại điện tử có mức giá nhỏ hơn 200 nghìn đồng chiếm 36%. Trong số 23% các website được khảo sát có mức giá mua phổ biến từ 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng thì nhóm mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, chăm sóc sức khoẻ là phổ biến nhất. Tuy nhiên, đối với mặt hàng điện tử, công nghệ thì mức giá mua phổ biến cao hơn ở mức từ 500 nghìn đồng – 2 triệu đồng.

Cũng theo Cục thương mại điện tử và công nghệ thông tin, nguồn khách hàng chính của website thương mại điện tử bán hàng là qua website chiếm 82%, tiếp theo đó là qua điện thoại 48%, qua mạng xã hội chiếm 40%.

Mặc dù các sàn giao dịch thương mại điện tử có vốn đầu tư từ nước ngoài chiếm số lượng nhỏ trong số các website tham gia khảo sát, doanh thu của nhóm này chiếm tỷ lệ tương đối lớn trong tổng doanh thu. Năm 2014, doanh thu của nhóm này chiếm 59% tổng doanh thu, tăng 15% từ mức 44% của năm 2013.

Số liệu thống kê 1.350 website thương mại điện tử bán hàng của các thương nhân và tổ chức được Cục thương mại điện tử và công nghệ thông tin khảo sát cho thấy, phần lớn các website thương mại điện tử tập trung tại hai thành phố lớn là TP.HCM và TP.Hà Nội. Trong đó, 46% các website thương mại điện tử bán hàng tập trung ở Hà Nội, 44% website ở TP.HCM. Riêng các tỉnh, thành phố còn lại chiếm 10%.

Liên quan đến giá trị mua hàng trực tuyến của người Việt Nam năm 2014, Cục thương mại điện tử và công nghệ thông tin cũng cho biết, giá trị mua hàng trực tuyến của một người trong năm ước đạt khoảng 145 USD.

Tại Việt Nam, phần lớn người mua sắm khi đặt hàng trực tuyến vẫn lựa chọn hình thức thanh toán tiền mặt (64%), hình thức thanh toán qua ví điện tử chiếm 37% và hình thức thanh toán qua ngân hàng chiếm 14%.

Yến Nhi

(VnMedia)

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: