Mạng Internet ở Triều Tiên đã được khôi phục nhưng chưa ổn định

Ảnh minh họa. (Nguồn: ventureburn)

Theo AP, ngày 23/12, các trang web chủ chốt ở Triều Tiên đã hoạt động trở lại sau 9 giờ 31 phút bị sập. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh gia tăng căng thăng giữa Triều Tiên và Mỹ về việc Bình Nhưỡng bị cáo buộc tấn công mạng máy tính của hãng giải trí Sony Pictures có trụ sở ở California.

Theo tin trên, việc truy cập mạng của hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) và tờ Rodong Sinmun đã bình thường trở lại.

Các quan chức Hàn Quốc cho biết những địa chỉ trên, với máy chủ ở nước ngoài, trước đó đã không thể truy cập được. Đây là những kênh chính đưa tin chính thức của Chính phủ Triều Tiên.

Tuy nhiên, sự phục hồi này không phải là toàn bộ và vẫn chưa ổn định. Nhiều trang web khác vẫn không truy cập được.

Ông Doug Madory, chuyên gia của hãng Dyn Research, cho biết hãng này đã nhận thấy sự kết nối của Triều Tiên với thế giới bên ngoài đã bị thu hẹp dần cho đến khi bị đứt hoàn toàn.

Arbor Networks, một hãng công nghệ Internet, cho biết họ đã phát hiện cuộc tấn công sử dụng thủ thuật từ chối dịch vụ (denial-of-service) nhằm vào các hệ thống của Triều Tiên kể từ ngày 20/12./.

vietnam+

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: