Malaysia vào top 10 điểm du lịch thế giới nên đến 2014

Malaysia đứng cuối cùng trong danh sách 10 điểm du lịch tốt nhất năm sau, do sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet bầu chọn. 3 thứ hạng đầu tiên thuộc về Brazil, Nam Cực và Scotland.

Malaysia là quốc gia châu Á duy nhất lọt vào danh sách này. Lonely Planet miêu tả Malaysia đang quảng bá một loạt điểm tham quan mới nổi bật như công viên Melaka Bird, công viên Legoland Malaysia, Hello Kitty Land ở Johor, và Gaya Island Resort trên đảo Gaya ở Sabah.

malaysia1-5629-1384943417.jpgThủ đô Kuala Lumpur. Ảnh: Malaysia TourismCuốn sách hướng dẫn du lịch này cũng đánh giá cao việc Malaysia sắp mở sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2. Theo đó, sân bay mới giúp đất nước này phát triển ngành hàng không giá rẻ cũng như dịch vụ du lịch ở Sabah, Penang và Kuala Lumpur.

Tiêu chí xếp hạng dựa trên “sự phổ biến, thú vị và nhân tố X đặc biệt”, do các chuyên gia của Lonely Planet và tác giả bên ngoài đánh giá.

khu-pho1-8094-1384943417.jpgMalacca (Malaysia) yên bình và cổ kính. Ảnh: Anh PhươngBà Chong Yoke Har, Phó Tổng giám đốc Bộ phận Quảng bá Cục Xúc tiến du lịch Malaysia, cho biết: “Xếp hạng này giúp thúc đẩy chiến dịch Năm Du lịch Malaysia 2014. Chiến dịch này ước tính sẽ thu hút 28 triệu khách du lịch đến Malaysia, đem lại doanh thu 76 tỷ Ringgit”.

Malaysia từng được Lonely Planet xếp hạng là một trong 10 điểm du lịch hàng đầu thế giới và điểm đến đáng giá nhất trong năm 2010.

Anh Phương  / Theo vnexpress

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: