Malaysia bắt 15 đối tượng buôn lậu 81 xe hạng sang từ Thái Lan

Mẫu xe Porsche Boxster S. (Nguồn: Porsche)

Cục Hải quan bang Kedah, Malaysia, vừa bắt giữ 15 đối tượng được cho là đã nhập khẩu trái phép 81 chiếc xe hạng sang từ Thái Lan, với tổng giá trị chưa tính thuế khoảng 4,9 triệu RM (gần 1,4 triệu USD).

Giám đốc Hải quan bang Kedah, Abdul Latif Abdul Kadir, cho biết 81 chiếc xe trên được thu hồi từ các bang Kedah, Perak, Kelantan và thung lũng Klang từ tháng 1 đến tháng Tư năm nay.

Trong số các xe sang trọng bị tịch thu có dòng xe Mercedes Benz E240, Porsche Boxster S, Maserati, Jaguar, BMW X5, BMW 730 Li, Lexus RX300, Mini Cooper, Volkswagen Beetle, Nissan Fairlady và Volvo XC90.

Những chiếc xe này được cho là bán với giá 2,7 triệu RM (1 USD = 3,6 RM), thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Ví dụ, một chiếc Toyota Estima đã được bán với giá 40.000 RM so với giá xe nhập khẩu hợp pháp 100.000 RM.

Trong số 15 người bị bắt giữ, trong độ tuổi từ 30 đến 50, có một công chức nhà nước bị bắt hồi tháng Ba và được cho là có liên quan đến buôn bán trái phép tám chiếc xe sang trọng.

Theo kết quả điều tra, các nghi phạm đã hoạt động đơn lẻ trong việc buôn lậu xe hơi từ nước láng giềng, sử dụng số đăng ký giả, sau đó tẩu tán với giá rẻ tại thị trường địa phương.

Ông Abdul Latif khuyến cáo người dân không mua bất kỳ chiếc xe hạng sang nào được chào bán với giá thấp bất thường./.

vietnam+

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Tỷ giá trung tâm lập đỉnh mới, vàng SJC tăng giảm nhiều chiều

Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay nơi tăng nơi giảm vài chục nghìn đồng …

%d bloggers like this: