Cổng chính dẫn vào Kim Điện.Cổng chính dẫn vào Kim Điện.

Kim Điện nằm trong Khu du lịch Đại Nam được xây dựng theo mô típ vuông tròn, mái vòm hình tròn biểu trưng cho Trời. Do được dát bằng vàng nên dọc hành lang cả bên trong và bên ngoài đều có dải băng ngăn cách cùng tấm bảng nhắc nhở người tham quan không sờ vào hiện vật, hoa văn trong đền. Ước tính ngôi đền có kinh phí xây dựng khoảng 2.000 tỷ đồng.

Kim Điện có 28 bộ cửa làm bằng gỗ quý, chạm khắc hoa văn cầu kỳ với sự quy tụ của Long – Ly – Quy – Phụng, tất cả đều được dát vàng 24K. Không chỉ hoành tráng khi nhìn từ ngoài mà khi vào bên trong du khách không khỏi choáng ngợp bởi không khí tâm linh bao trùm. Bên trong đền là nơi thờ Đức Phật, vua Hùng và 1.068 dòng họ của dân tộc Việt Nam.

Trước đây, muốn vào đền thờ mỗi du khách phải mua vé giá 100 ngàn đồng. Tuy nhiên, đến giữa năm 2013, phía Đại Nam đã thiết lập hàng rào, tách khu vực đền thờ dát vàng ra khỏi quần thể khu du lịch để mở cửa cho người dân vào tham quan, thắp hương miễn phí.

Một số hình ảnh về ngôi đền thờ dát vàng nghìn tỷ:

Theo TP

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto