Lotte “lên chuyến tàu” công nghệ thông minh cùng VNPT

Sau thỏa thuận hợp tác với Microsoft, Hitachi, Fujitsu… Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT) tiếp tục bắt tay với Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) phát triển phần mềm y tế thông minh, smartcity.

VNPT chuyển mình thành nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin

Trong chiến lược phát triển của mình sau tái cấu trúc, VNPT thực hiện bước chuyển hướng mạnh sang mảng công nghệ ICT và hướng làm chủ về mặt công nghệ trong nhiều lĩnh vực. Sự chuyển hướng mang tính chiến lược của VNPT đang tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi là điện toán đám mây, Big Data, phân tích dữ liệu, IoT, smartcity…, với mục tiêu không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông mà còn trở thành một nhà cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin (CNTT).

Ông Phạm Đức Long (bên phải) và ông Yong Deuk Ma tại lễ ký kết.Ông Phạm Đức Long (bên phải) và ông Yong Deuk Ma tại lễ ký kết.

Trong 3 năm “hậu tái cấu trúc”, VNPT đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm, dịch vụ CNTT viễn thông như: Phần mềm y tế thông minh VNPT – HIS đang triển khai ở 50% cơ sở khám chữa bệnh và VnEdu đang được triển khai tại 12.000 trường học trong cả nước, đã ký kết hợp tác về Viễn thông – CNTT với 51/63 UBND tỉnh, thành phố để triển khai các sản phẩm Chính phủ điện tử. Trong việc xây dựng thành phố thông minh, VNPT đã ký hợp tác triển khai với hàng loạt các địa phương trên cả nước.

Hợp tác với Lotte làm phần mềm bệnh viện thông minh và smartcity

Bên cạnh việc tự phát triển các sản phẩm, giải pháp, VNPT cũng đã triển khai hợp tác với  nhiều đối tác trong và ngoài nước để cùng đưa sản phẩm tiên tiến nhất trên thế giới triển khai tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác với Lotte, 2 công ty của Lotte sẽ nhận phần việc thiết kế, cung cấp lắp đặt, bảo hành, đào tạo, chuyển giao công nghệ hệ thống phần mềm bệnh viện HIS cho Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 (đều ở tỉnh Hà Nam).

Tập đoàn Lotte là cái tên không xa lạ, khi đã đầu tư 20 năm tại Việt Nam và chủ yếu được “nhớ mặt, biết tên” trong lĩnh vực phân phối, dịch vụ, xây dựng với chuỗi cửa hàng ăn nhanh Lotteria và hệ thống rạp chiếu phim Lotte Cinema, chuỗi siêu thị Lotte Mart. Nhưng trên thực tế, Lotte có rất nhiều công ty con, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, Tổng công ty Truyền số liệu Lotte và Công ty Huyndai IT là những doanh nghiệp có tên tuổi trong lĩnh vực IT, hiện đang triển khai và vận hành các giải pháp CNTT toàn diện cho tất cả các thương hiệu của Tập đoàn như: Trung tâm thương mại Lotte Department Store, Khách sạn Lotte Hotel, hệ thống siêu thị Lotte Mart…

Ngoài ra, Huyndai IT còn có khá nhiều giải pháp CNTT đã triển khai nhiều năm tại thị trường Hàn Quốc cũng như một số thị trường khác, trong đó có giải pháp trong lĩnh vực y tế được thị trường quốc tế  đánh giá rất cao.

Hiện VNPT đang là đối tác quan trọng của nhiều địa phương trong việc triển khai smartcity. Giải pháp smartcity của VNPT đang được triển khai ở 10 địa phương và được nhiều địa phương khác quan tâm. Smartcity cũng là một lĩnh vực được coi là thế mạnh của Tổng công ty Truyền số liệu Lotte và công ty Huyndai IT. Những giải pháp về smartcity của Tổng công ty Truyền số liệu Lotte, Công ty Huyndai IT có những điểm khá phù hợp với Việt Nam. Vì vậy, sắp tới hai bên sẽ phối hợp khảo sát việc thực hiện xây dựng đô thị thông minh tại TP. Cần Thơ.

Hữu Tuấn _ baodautu

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: