Lợi nhuận của FLC tăng gấp 5 lần năm 2012

Tổng giám đốc FLC Group Doãn Văn Phương chia sẻ, kết thúc năm tài chính 2013, lợi nhuận trước thuế của FLC ước đạt trên 110 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với năm 2012.

Ông Phương cũng cho biết thêm, trong năm nay, các khoản phải thu, phải trả trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp giảm xuống mức thấp, không có dư nợ ngân hàng.

Trong năm 2013, FLC vinh dự được đón nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, giải thưởng Doanh nghiệp hội nhập và phát triển và Bằng khen từ Bộ xây dựng, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vì những đóng góp trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Trong bối cảnh khó khăn chung, thì những thành tích đạt được này có thể xem là thành công của FLC Group.

FLC hiện đang có hàng chục dự án BĐS, với tổng quỹ đất gần 1.000 héc-ta tại Hà Nội và các vùng lân cận. Trong năm 2014, Tập đoàn FLC sẽ chính thức đưa ra thị trường các sản phẩm bất động sản rất đa dạng thuộc dự án FLC Garden City với quy mô gần 8 héc-ta tại Từ Liêm, Hà Nội; dự án nhà ở cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc Bộ tư pháp tại Cầu Giấy, Hà Nội… phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng; với phân khúc đa dạng, từ căn hộ giá dưới 15 triệu đồng/m2, diện tích đa dạng từ 50 m2 trở lên cho đến nhà liền kề, căn hộ cao cấp, biệt thự có giá bán từ 20 triệu đồng/m2 trở lên.

Năm 2014 sẽ là năm bản lề ghi nhận sự tăng trưởng doanh thu hoạt động bất động sản của FLC cho các năm sau đó. Ngoài mảng này, Tập đoàn sẽ tập trung vào các hoạt động thương mại, đào tạo, hiện đang hoạt động khá tích cực.

Các công ty con, công ty liên kết của FLC cũng dự kiến tăng trưởng tốt trong năm 2014, sẽ là một cơ sở vững chắc để FLC ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng.

Riêng với mảng thương mại, năm 2014, FLC sẽ không dừng ở việc tập trung kinh doanh nguyên vật liệu, mà mở rộng chuỗi phân phối hàng thực phẩm, nhập khẩu và phân phối độc quyền một số thương hiệu hàng tiêu dùng khác.

Bên cạnh đó, FLC đang nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực thủy điện, kinh doanh dịch vụ vận tải hàng không…

Ngoài ra, sau một thời gian tìm kiếm, đánh giá cơ hội thì năm 2014 cũng sẽ là năm Tập đoàn định hướng cho các công ty con, công ty liên kết đầu tư ra nước ngoài.

Trong năm qua, FLC cũng nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức nước ngoài, với mong muốn trở thành cổ đông chiến lược. HĐQT đang nghiên cứu, xem xét, đánh giá cơ hội và có thể trình ĐHCĐ thông qua phương án trong cuộc họp tới.

Cuối tháng 11/2013, FLC đã nộp hồ sơ tăng vốn lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Theo phương án sử dụng vốn đã được ĐHCĐ thông qua từ đầu năm, việc tăng vốn lần này chủ yếu để đáp ứng một phần nhu cầu vốn cho 2 dự án là Sân Golf và khu vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao Hồ Cẩm Quỳ và Nhà máy bao bì carton.

Giá trị sổ sách của FLC cuối quý III/2013 là trên 16.000 đồng/CP, nếu định giá tại thời điểm này sẽ lớn hơn nhiều, bởi có những dự án FLC mua lại với giá rất thấp so với giá có thể bán được hiện nay, trong khi giá giao dịch trên TTCK  của FLC hiện dưới giá trị sổ sách.

Thanh khoản của cổ phiếu FLC liên tục nằm trong Top 10 thanh khoản lớn của sàn HNX giai đoạn trước và sàn HOSE hiện nay chứng minh sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư đối với FLC. Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh của Công ty hiệu quả, minh bạch, bền vững, cổ tức chia cho cổ đông năm sau cao hơn năm trước là cơ sở để  FLC tự tin sẽ thực hiện thành công đợt phát hành này.

Ngọc Hương / Theo D Đ D N

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: