Logo tam giác khép kín đang rất được các ngân hàng trong nước ưa chuộng

Ngày 10/12, Tiền Phong Bank đã đổi tên giao dịch thành TPBank, đồng thời thay đổi lại hoàn toàn bộ nhận diện thương hiệu. Logo mới của TPBank có hình tam giác khép kín màu cam tươi, chữ TPBank có màu tím.

Logo nhận diện mới của TPBank
Logo nhận diện mới của TPBank
Có thể thấy biểu tượng tam giác khép kín TPBank rất giống với logo mới của VietcomBank. Logo của VietcomBank cũng có dạng 3D tương đồng, chỉ khác nhau về màu sắc.
Logo mới của TPBank khác giống VietcomBank, chỉ khác nhau về màu sắc
Logo mới của TPBank khác giống VietcomBank, chỉ khác nhau về màu sắc
Lúc mới công bố thương hiệu mới, VietcomBank cũng bị đánh giá là rất giống với Logo của một công ty nước ngoài là Vodcast. Tuy nhiên, không chỉ riêng VietcomBank hay Vodcast, rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới sử dụng Logo hình tam giác khép kín “na ná” như trên. Rõ ràng nhất có thể kể tới các ngân hàng ở Đức như CommerZbank hay Dresdner.
Biểu tượng của ngân hàng CommerzBank (Đức)
Biểu tượng của ngân hàng CommerzBank (Đức) rất giống với Logo mới của TPBank
Dresdner Bank (Đức)
Dresdner Bank (Đức)
 
Không chỉ các ngân hàng, nhiều ngành khác cũng ưa chuộng logo hình tam giác. Logo của Google Drive, AOL, Varta,… cũng được thiết kế như vậy.
Dù biểu tượng tam giác rất phổ biến nhưng theo một chuyên gia truyền thông của ngành Ngân hàng ở Việt Nam, vấn đề nằm ở thiết kế 3D của các Logo này. Vị chuyên gia này cho biết,biểu tượng 3D tuy đẹp nhưng có nhược điểm là không có vật liệu nào để đáp ứng được trong thực tế.
 
Trước đó, cũng trong năm 2013, hàng loạt đơn vị khác ra mắt logo mới như Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Phương Đông (OCB) và Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVcomBank).
Trần Dũng / Theo Trí thức trẻ

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: