Liên hoan phim lần thứ 18: Đề cao phát triển và hội nhập

Sáng nay, 27/8, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã họp báo giới thiệu chương trình Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 Với tiêu chí “Điện ảnh Việt Nam – Dân tộc, nhân văn, phát triển và hội nhập”.

Lễ trao giải LHP Việt Nam lần thứ 17

Liên hoan Phim (LHP) Việt Nam lần thứ 18 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15/10/2013 tại Quảng Ninh với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc.

Ban Tổ chức cho biết, bên cạnh sự kiện khai mạc, bế mạc và trao giải, trong khuôn khổ LHP lần này còn có các hoạt động: Triển lãm: “Điện ảnh với Quảng Ninh”, Hội thảo “Điện ảnh với Quảng Ninh và quảng bá du lịch qua điện ảnh” và “Phát triển hợp tác sản xuất và phát hành phim”, tuần phim Chào mừng LHP Việt Nam lần thứ 18, tổ chức chiếu các phim dự thi tại các rạp của thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và các vùng lân cận.

Bên cạnh đó là các buổi gặp gỡ để nghệ sĩ giao lưu với khán giả là công nhân mỏ; giao lưu với các chiến sĩ bộ đội; giao lưu với học sinh, sinh viên; tổ chức hoạt động “Nghệ sĩ điện ảnh làm từ thiện” đối với một số đối tượng thuộc diện chính sách khó khăn; tham quan Khu di tích Yên Tử và Vịnh Hạ Long…

LHP lần này sẽ có 3 Ban Giám khảo cho 3 thể loại phim truyện, phim tài liệu-khoa học, phim hoạt hình, đánh giá và chọn lựa để tìm ra các giải thưởng dành cho phim theo cơ cấu: 01 Bông sen Vàng, 02 Bông sen Bạc, 02 Giải thưởng của Ban Giám khảo cho các hạng mục giải tại Liên hoan lần này.

Tuy nhiên, Ban Tổ chức cũng cho biết, trong trường hợp số lượng phim của mỗi thể loại gửi tham dự LHP ít hơn 10 phim thì không nhất thiết phải trao đủ số lượng giải thưởng theo cơ cấu.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng sẽ trao các giải thưởng dành cho cá nhân, gồm: Đạo diễn xuất sắc, Tác giả kịch bản xuất sắc, Quay phim xuất sắc, Nữ diễn viên chính xuất sắc, Nam diễn viên chính xuất sắc, Nữ diễn viên phụ xuất sắc, Nam diễn viên phụ xuất sắc, Hoạ sỹ thiết kế Mỹ thuật xuất sắc, Âm nhạc xuất sắc, Thiết kế âm thanh xuất sắc và giải Phim truyện điện ảnh yêu thích nhất do khán giả bình chọn tại LHP.

Lễ Khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 18 sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 12/10/2013 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình Quảng Ninh.

Nguyệt Hà _ Theo chinhphu.vn

Bạn nên đọc

Buôn lậu siêu xe, trốn cả trăm tỷ tiền thuế

Tòa án nhân dân TPHCM đang xét xử đường dây buôn lậu xe sang lợi …

%d bloggers like this: