Liên hoan âm nhạc châu Âu lần thứ 13 – 2014

Diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội và Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, Liên hoan âm nhạc châu Âu lần thứ 13 tại Việt Nam có sự tham gia của 7 quốc gia với 16 buổi biểu diễn bắt đầu từ ngày 22/11 và kết thúc vào ngày 5/12/2014.

Nghệ sĩ đàn balafon Aly Kieta – người Bờ Biển Ngà 

Liên hoan âm nhạc châu Âu  là một trong những hoạt động âm nhạc do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức hàng năm và được đông đảo công chúng chờ đợi. Liên hoan  lần thứ 13  này có sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ: Áo, Wallonia-Brussels/Bỉ, Pháp, Đức, Luxembourg, Ba Lan, Thụy Điển và Việt Nam. Nhóm nhạc Mặt Trời Đỏ và một số nghệ sĩ khách mời của Việt Nam sẽ tham dự sự kiện âm nhạc này.

Liên hoan sẽ khai mạc vào ngày 22/11 tại Hà Nội và ngày 24/11 tại TP Hồ Chí Minh và đây hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng Việt Nam những trải nghiệm âm nhạc phong phú, đa dang như: jazz, nhạc cổ điển, nhạc đương đại, âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Nghệ sĩ kèn Saxophone người Bỉ Pierre Vaiana 

Đáng chú ý của Liên hoan Âm nhạc châu Âu năm 2014 là hai buổi hòa nhạc Jazz đặc sắc của Song tấu Vaiana– Keita đến từ Bỉ với khách mời đặc biệt là nghệ sĩ đàn tơ-rưng Hoa Đăng. Nghệ sĩ đàn balafon người Bờ Biển Ngà Aly Keita và nghệ sĩ kèn Saxophone người Bỉ Pierre Vaiana gặp nhau năm 1987. Hai nghệ sĩ độc tấu hàng đầu cùng hòa mình vào một cuộc gặp gỡ âm nhạc tâm đầu ý hợp, vượt lên trên những rào cản của phong cách và văn hóa. Aly Keita là nghệ sĩ vô đối của đàn balafon Mandinka và anh đã đưa nhạc cụ này phiêu du từ thể loại world music sang nhạc jazz. Pierre Vaiana là chuyên gia kèn sax soprano, anh lưu diễn khắp châu Phi và Địa Trung Hải, tiếng kèn của anh mang hơi thở giao thoa của nhiều nền văn hóa. Khi tới Việt Nam, hai nghệ sĩ tài năng này sẽ cùng nữ nghệ sĩ đàn tơ-rưng điêu luyện người Việt Nam – Hoa Đăng – bay bổng trong những sáng tạo âm nhạc mới.

NSƯT Nguyễn Thị Hoa Đăng

NSƯT Nguyễn Thị Hoa Đăng là khách mời đặc biệt của song tấu Vaiana và Keita. Chị học âm nhạc dân tộc từ năm 8 tuổi và  tốt nghiệp đại học âm nhạc, chuyên ngành đàn Tam Thập Lục năm 1995 và Tiến sĩ chuyên nghành Âm nhạc dân tộc World Music năm 2008. Hiện chị là Phó Trưởng khoa Nhạc cụ truyền thống  -Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam.

Buổi biểu diễn của song tấu Song tấu Vaiana– Keita  sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ vào 20h ngày 22/11 và tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh vào tối 24/11/2014.

Huyền Chi

Theo Maskonline

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: