Liên doanh hàng không Thái Lan – Việt Nam đi vào hoạt động

Hãng hàng không Liên doanh Thai Vietjet vừa chính thức ra mắt tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Bên lề Hội nghị Thượng đỉnh GMS 5 tại Bangkok, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự Lễ ra mắt, trao chứng chỉ nhà khai thác hàng không của Thái Lan cho liên doanh Thai Vietjet và cắt băng khai khai trương hãng hàng không Thai VietJet.

Sự kiện đánh dấu sự kết nối giữa hai nền kinh tế và mối quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ giữa Việt Nam và Thái Lan.

Thai Vietjet là hãng hàng không liên doanh giữa Kan Air (Thái Lan), sở hữu 51% vốn liên doanh và VietJet Air (Việt Nam) nắm 49% vốn. Thai Vietjet sẽ khai thác các đường bay nội địa Thái Lan, cũng như các đường bay quốc tế từ Thái Lan tới các điểm đến trong khu vực như Myanmar, Lào và Campuchia, mở rộng thêm mạng bay từ Việt Nam đang được khai thác bởi Hãng hàng không Vietjet.

Kế hoạch thành lập liên doanh hàng không với Thái Lan – Việt Nam đã được hai bên công bố từ hơn một năm nay. Sự kiện ra mắt Hãng hàng không Thai Vietjet là bước đi đầu tiên trong kế hoạch khai thác các thị trường quốc tế của Vietjet Air. Sau hơn 3 năm hoạt động, Vietjet Air đã vận chuyển 10 triệu lượt hành khách.

Cũng tại Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT) Piyasvasti Amrannand; Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Amata Vikrom Kromadit và lãnh đạo Tập đoàn Central Group.

Tại các cuộc tiếp, Chủ tịch Tập đoàn PTT đã báo cáo với Thủ tướng về các bước tiến hành Dự án đầu tư Tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội có công suất 20 triệu tấn dầu thô/năm có số vốn đầu tư khoảng 22 tỷ USD tại tỉnh Bình Định.

Ngoài dự án này, Tập đoàn PTT cũng bày tỏ ý định tham gia mua cổ phần các lô thăm dò khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam và mong muốn tham gia đầu tư nâng cấp Sân bay Phù Cát, Bình Định thành cảng hàng không quốc tế nhằm tạo thêm lợi thế cho Dự án tổ hợp lọc hóa dầu và các dự án khác đầu tư vào Khu kinh tế Nhơn Hội.

Đối với tập đoàn Amata, một tập đoàn có 20 năm đầu tư thành công các khu công nghiệp tại Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Amata Vikrom Kromadit bày tỏ ý định đầu tư 5 tỷ USD vào Dự án “Thành phố Tương lai” tại tỉnh Quảng Ninh. Dự án này có diện tích sử dụng đất 6.400 ha, 300 ngàn lao động và nhà đầu tư sẽ xây dựng một tổ hợp bao gồm khu công nghiệp, logistics, nghiên cứu khoa học, giáo dục và triển lãm quốc tế. Amata cũng bày tỏ ý định đầu tư xây dựng một khu công nghiệp lớn tại tỉnh Bình Định.

Đối với Central Group, tập đoàn này cũng mong muốn hợp tác với Việt Nam trong sản xuất, chế biến và phân phối toàn cầu các sản phẩm được chế biến từ nguồn nguyên liệu nông sản, thủy sản như gạo gia súc, gia cầm, tôm và cá da trơn của Việt Nam.

(Toquoc) source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: