Lịch Tết bắt đầu sôi động

Những ngày này dạo qua các con phố Hà Nội, hiệu sách, cửa hàng đã thấy rực rỡ màu sắc của lịch Tết. Thị trường lịch đã bắt đầu sôi động với các mẫu mã phong phú và sức mua cũng bắt đầu tăng.

Lượng tiêu thụ tăng

Nếu tháng 11 là tháng của nhà phân phối thì tháng 12 là chính thức bước vào giai đoạn bán lẻ của lịch. Dạo qua các phố được coi là trung tâm bán lịch như Nguyễn Xí, Đinh Lễ… đã thấy ngập tràn màu sắc, kiểu dáng của các loại lịch được bày bán, người mua cũng đã đông đúc hơn mấy tuần trước đây.

Mẫu lịch Tết năm nay khá đa dạng.

Đại diện Công ty Sách văn hóa phẩm Hà Nội cho biết: “So với mọi năm, tốc độ tiêu thụ lịch đến thời điểm này có phần hơi chậm hơn, nhưng cũng đã bắt đầu vào thời kỳ cao điểm. Những thương hiệu lịch đã khẳng định được vị trí vẫn bán chạy hơn cả. Các loại lịch bloc như: Vinh hoa phú quý (Thăng Long và Nhóm KHKT), Gốc đại (Thăng Long) về cơ bản chúng tôi đã bán hết”.

Hiện tại, các cơ quan, công ty cũng đã bắt đầu đặt lịch làm quà biếu làm cho thị trường lịch nhộn nhịp hẳn lên. Theo các đại lý bán lẻ, giá các loại lịch năm nay tăng khoảng 5% so với năm ngoái do giá vật liệu, vận chuyển tăng lên, tuy nhiên mức tăng này cũng không phải là cao. Cụ thể, lịch bloc siêu cực đại có giá 380.000 – 400.000 đồng/cuốn; loại cực đại giá 300.000 đồng/cuốn; siêu đại giá 220.000 đồng/cuốn; các loại bloc đại có giá 65.000 đồng, loại trung giá 35.000 đồng. Năm nay, các loại lịch cực đại và siêu cực đại được chú ý nhiều, số lượng bán ra cũng lớn. Riêng các loại lịch bloc tiểu, in hai mầu thì gần như vắng bóng vì ít người mua.

Chất lượng cao, số lượng in đúng mức

Theo Công ty Sách văn hóa phẩm Hà Nội, năm nay mỗi nhà xuất bản được tiêu chuẩn in 230.000 bloc/nhà xuất bản, trong đó khoảng 20% là lịch phổ thông. Vì vậy, mẫu mã lịch năm nay cũng phong phú hơn, nếu năm ngoái có khoảng gần 100 mẫu lịch thì năm nay tăng lên hơn 100 mẫu. Các loại lịch không chỉ in ấn đẹp mà còn có đầy đủ các thông tin ngày lành, tháng tốt, kèm theo hình ảnh minh họa phong phú, ý nghĩa. Năm 2014 là năm Giáp Ngọ nên các chủ đề năm nay cũng dễ thiết kế hơn, các chủ đề như: Mã đáo thành công, Lộc phát, Phong cảnh Việt Nam, Tranh lụa Việt Nam, Bonsai, Thư pháp, đặc biệt là chủ đề Biển đảo Việt Nam cũng rất ấn tượng với người mua.

Theo các đại lý, các mẫu lịch năm nay đều được đầu tư vào chất lượng, các nhà in như Thăng Long, Trí Thức, Ngân Hà, Cao Đàn, An Hảo, Hương Trang… có nhiều mẫu đã bán hết hàng nhưng khó đăng ký in thêm, cho thấy các nhà in đã chủ động đảm bảo được số lượng in đúng mức, tránh tình trạng in ấn tràn lan, gây dư thừa như nhiều năm trước.

Tin, ảnh: Tạ Nguyên/Theo Báo Tin Tức

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: