Lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam

Giải thưởng nhằm vinh danh các doanh nghiệp du lịch lữ hành, khách sạn và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam.

Chiều ngày 22/11/2013, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện Lễ Vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2012. Đây là danh hiệu cao quý nhất của ngành Du lịch Việt Nam nhằm tôn vinh doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch


Đại diện Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam tại buổi họp báo chiều ngày 22/11/2013

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, năm 2012 mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của suy giảm kinh tế toàn cầu, song ngành du lịch Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng và phát triển, đón tiếp được 6,8 triệu khách quốc tế, 32 triệu khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 160 nghìn tỷ đồng. Du lịch đã được đánh giá là một điểm sáng trong nền kinh tế.

Giới thiệu về giải thưởng năm nay, ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết thêm: Giải thưởng sẽ được trao cho các phân khúc giải thưởng gồm: 10 khách sạn 3 sao hàng đầu Việt Nam; 10 khách sạn 4 sao hàng đầu Việt Nam; 10 khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam; 10 công ty lữ hành quốc tế hàng đầu đón khách du lịch vào Việt Nam; 10 công ty lữ hành quốc tế hàng đầu đưa khách đi du lịch nước ngoài.

Giải thưởng năm nay nhằm vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu tiêu biểu, đại diện hàng chục ngàn doanh nghiệp cả nước và được chú trọng đầu tư cả về chất lượng chương trình cũng như phương thức truyền thông. Quy mô và hình thức truyền thông rộng rãi hơn nhằm thu hút sự quan tâm của toàn ngành và xã hội đến du lịch Việt Nam.

Việc bình chọn danh hiệu doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam được tiến hành từ cơ sở. Giám đốc các doanh nghiệp chịu trách nhiệm vè tính trung thực của các báo cáo. Hồ sơ bình chọn phải có xác nhận của cơ quan thuế, có ý kiến thẩm định của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Những tỉnh và thành phố đã có Hiệp hội Du lịch thì Hiệp hội Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thẩm định và cùng đề nghị.

Giải thưởng có ý nghĩa thực tiễn, thiết thực và tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp nỗ lực phấn đấu, nâng cao hơn nữa khả năng hoạt động kinh doanh, khả năng cạnh tranh bằng chất lượng, thương hiệu của các doanh nghiệp trong điều kiện hội nhập.

Lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2012 sẽ diễn ra vào ngày 4/12/2013 tại khách sạn Grand Plaza Hà Nội.

Doãn Hiền _ D Đ D N

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: