Lễ giỗ lần thứ nhất kỷ niệm 53 năm ngày hy sinh Mai Thị Nương

Từ ngày 11 đến 12-10-2013, tại thị trấn huyện Giồng Riềng diễn ra lễ giỗ lần thứ I, kỷ niệm 53 năm ngày hy sinh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân – Liệt sỹ (AHLLVTND-LS) Mai Thị Nương (Mai Thị Hồng Hạnh) (12/10/1960 – 12/10/2013).

Nhà Bia tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Mai Thị Nương – Ảnh: Kiengiangvn.vn

Nhằm tôn vinh công lao to lớn của các chiến sỹ cách mạng đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, trong đó AHLLVTND-LS Mai Thị Nương là một biểu tượng tiêu biểu của Giồng Riềng, qua đó giáo dục cho cán bộ và nhân dân trong huyện, nhất là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc, ý thức tự lực, tự cường, tấm gương anh dũng hy sinh của AHLLVTND-LS Mai Thị Nương, từ đó ra sức làm việc và cống hiến, góp phần xây dựng quê hương Giồng Riềng ngày càng giàu đẹp.

Anh Trần Phú Thi, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện Giồng Giềng cho biết: “Để tưởng nhớ công lao của người nữ Anh hùng Mai Thị Nương, UBDN huyện Giồng Riềng tổ chức lễ giỗ lần thứ nhất để từng bước nâng lễ giỗ thành lễ hội truyền thống cách mạng được tổ chức định kỳ hàng năm. Phần lễ được diễn ra vào ngày 12-10, gồm lễ cúng chánh bái – tế lễ, dâng phẩm tế lễ. Phần hội diễn ra từ ngày 9 đến 11-10, với các hoạt động như: giải đua ghe ngo; triển lãm ảnh ngoài trời; chương trình văn nghệ; giải bóng đá mini nữ, trò chơi dân gian kéo co, nhảy bao, hội thi ẩm thực; giải bóng chuyền nông dân và biểu diễn múa lân – sư – rồng… Riêng đại biểu mời dự lễ giỗ khoảng 800 người”.

Anh Nguyễn Đình Đức – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh cho biết: “Lễ dâng hương với màn trống hội khai lễ, hoạt cảnh sân khấu gồm 3 chương rạng danh nữ Anh hùng Mai Thị Nương. Sau đó ôn lại truyền thống lịch sử của Giồng Riềng và nữ Anh hùng liệt sỹ Mai Thị Nương, đọc lời tưởng niệm và sự tham gia của các đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh, địa phương và đông đảo quần chúng nhân dân về thắp hương tưởng nhớ nữ Anh hùng.

Việc tổ chức lễ hội giỗ AHLLVTND-LS Mai Thị Nương ngoài việc thể hiện lòng tri ân đối với người con của đất Giồng Riềng còn là dịp để tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” đã được hun đúc trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Qua đó nhắc nhở, giáo dục và nâng cao lòng biết ơn đối với các thế hệ trước, động viên mọi người nâng cao lòng yêu nước, ra sức đoàn kết phấn đấu xây dựng quê hương Giồng Riềng ngày càng giàu đẹp./.

Thế Hạnh _ Theo website Kiên Giang

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: