Lazada – “mô hình sinh thái” thương mại điện tử tại Việt Nam

Năm 2015 này, Lazada Việt Nam chọn đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước – hình thành “mô hình sinh thái” thương mại điện tử

Đây là xu hướng tất yếu, khuyến khích các doanh nghiệp cùng liên kết với nhau trên nền tảng trực tuyến, thúc đẩy cho sự phát triển chung của thương mại điện tử tại Việt Nam trong thời gian tới.

Đây là mô hình giúp NTD tiếp cận lượng hàng hóa đa dạng, phong phú đồng thời đảm bảo nguồn gốc và có bảo hành chính hãng từ các nhà bán lẻ uy tín trên thị trường. Bên cạnh đó, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ mang đến khách hàng cơ hội trải nghiệm mua sắm tiện lợi, an toàn và nhanh chóng

“Mô hình sinh thái” thương mại điện tử mà Lazada đã và đang xây dựng là sự hợp tác đa chiều chặt chẽ với ba phía: nhà sản xuất (Lenovo, Xiaomi, Alcatel…), nhà phân phối bán lẻ (Pico, Dienmaycholon, Home center,…) và đơn vị cung cấp dịch vụ (HSBC, ACB, VietcomBank, Vietinbank, Viettel, Home Credit…).

Về phía các doanh nghiệp, tham gia vào nền tảng trực tuyến Lazada.vn, họ sẽ có cơ hội tiếp cận với một lượng lớn đối tượng khách hàng tiềm năng mới; kết hợp cùng các đơn vị khác tạo thành một mô hình thương mại điện tử khép kín – là cơ sở hạ tầng cho sự phát triển toàn diện từ mua bán sản phẩm, quảng cáo, thanh toán đến vận chuyển hàng hóa…  Việc hợp tác này sẽ tạo đòn bẩy cho trào lưu mua sắm trực tuyến trong xã hội, góp phần mang đến trải nghiệm “thảnh thơi mua sắm” như những gì Lazada đang nỗ lực mang tới cho người tiêu dùng Việt Nam.

Tính đến thời điểm này, đã có hơn 4000 đối tác trên 13 ngành hàng đặt mối quan hệ hợp tác cùng Lazada, nổi bật nhất là việc phân phối độc quyền sản phẩm chống lão hóa Idealia của nhãn hàng Vichy vào đầu năm 2015. Tính đến nay, sản phẩm này đã nhận được sự yêu thích của hơn 50 nghìn khách hàng trên cả nước, doanh số bán ra trên Lazada.vn đạt trên 130%. Đồng thời, mối quan hệ này cũng tạo tiền đề cho các sự hợp tác về phân phối độc quyền trực tuyến kế tiếp giữa Lazada và các doanh nghiệp lớn như Alcatel, Lenovo, L’oreal…, góp phần đánh đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược hợp tác, thúc đẩy sự phát triển của thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam.

An Khê

giadinhvn source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: