Lập quỹ nghiên cứu ATGT xe máy tại VN

Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM đã ký kết hợp tác về tuyên truyền an toàn giao thông và thành lập quỹ nghiên cứu ATGT xe máy tại Việt Nam.

VAMM được thành lập năm 2013 với 5 thành viên là Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha

Ngày 4/2, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đã tổ chức “Lễ ký kết chương trình phối hợp hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2015”. Tham dự lễ ký kết có sự tham gia của các thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ giao thông vận tải, Cục cảnh sát giao thông, năm nhà sản xuất xe máy thuộc VAMM,…

Mục tiêu của chương trình là nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, từ đó giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, nâng cao an toàn cho người điều khiển mô-tô, xe gắn máy. Có hai nội dung chính của chương trình phối hợp này sẽ được thực hiện trong năm 2015. Một là phát huy, nhân rộng các chương trình tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ và đào tạo lái xe an toàn. Hai là thành lập quỹ nghiên cứu an toàn giao thông xe máy tại Việt Nam để hỗ trợ các nhà khoa học thực hiện các dự án nghiên cứu nhằm đề ra các giải pháp và chính sách phát triển xe máy an toàn và thân thiện hơn.

Chương trình hợp tác với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”

Quỹ nghiên cứu an toàn giao thông xe máy năm 2015 có giá trị 1,7 tỷ VND do các thành viên VAMM đóng góp. Trước mắt quỹ sẽ hỗ trợ để tập trung nghiên cứu tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền núi. Ngoài ra, các thành viên của VAMM cũng sẽ có những hoạt động riêng rẽ của mình để nâng cao ý thức an toàn giao thông tới cộng đồng.

Ông Thăng nhấn mạnh rằng VAMM nên làm các việc cụ thể, chi tiết và thiết thực sát sườn với người dân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh La Thăng – Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho biết thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra mỗi năm khoảng từ 40.000 tỷ VND tới 60.000 tỷ VND trong đó 70% tai nạn liên quan đến xe máy. Bộ trưởng cũng đề ra một số việc thiết thực cần làm ngay với các thành viên của VAMM như sản xuất xe máy phù hợp với điều kiện Việt Nam, bán xe máy phải tặng kèm theo 2 mũ bảo hiểm, đối với các xe phân khối lớn cần tặng mũ chuyên dùng cũng như bảo vệ đầu gối, khuỷu tay, VAMM cũng cần đưa ra lộ trình kiểm soát khí thải xe máy…

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có khoảng 43 triệu chiếc mô-tô, xe máy và chiếm hơn 85% tổng số phương tiện giao thông hiện đang hoạt động trên địa bàn cả nước.

Tin và ảnh Trần Giáp

autocarvietnam

Bạn nên đọc

Giá vàng hôm nay 17/7: Đại gia bán tháo, vàng chìm nghỉm

Giá vàng hôm nay 17/7 trên thế giới đứng ở vùng thấp trong 7 tháng qua …

%d bloggers like this: