Lập BCĐ Triển lãm 10 năm Điêu khắc toàn quốc lần thứ 5

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Triển lãm 10 năm Điêu khắc toàn quốc lần thứ 5 (2003-2013).

Ảnh minh họa

Theo Quyết định, Ban Chỉ đạo có 3 thành viên do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên làm Trưởng ban; 2 Phó Trưởng ban là Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành và Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Trần Khánh Chương.

Ban Tổ chức có 15 thành viên do ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, làm Trưởng ban.

Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Triển lãm 10 năm Điêu khắc toàn quốc lần thứ 5 (2003-2013) có nhiệm vụ chỉ đạo và tổ chức các hoạt động của Triển lãm bao gồm: Tổ chức, tuyên truyền, vận động sáng tác tác phẩm tham dự Triển lãm; xây dựng thể lệ, quy chế, tiêu chí duyệt chọn, chấm giải cho các tác phẩm tham dự Triển lãm; thu nhận, vận chuyển, tổ chức duyệt chọn và chấm giải thưởng; tổ chức trưng bày và tuyên truyền cho Triển lãm.

Triển lãm này dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12/2013, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội. Ban Tổ chức sẽ chấm điểm và trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc.

Triển lãm 10 năm Điêu khắc toàn quốc là hoạt động định kỳ được tổ chức nhằm đánh dấu một giai đoạn sáng tạo, tổng kết 10 năm ngành Điêu khắc hoạt động trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế, phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đồng thời, đây cũng là dịp đánh giá thực lực của đội ngũ các nhà điêu khắc trong 10 năm qua, giới thiệu những sáng tác mới, tốt nhất của các nghệ sỹ, nhà điêu khắc đến với công chúng yêu mến nghệ thuật trong và ngoài nước.

Thanh Thi _ Chinhphu.vn

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: