Lào Cai thành lập Hiệp hội du lịch

Ngày 24/9, tại Lào Cai đã diễn ra Đại hội thành lập Hiệp hội du lịch tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Để thống nhất chỉ đạo hoạt động của Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai và tạo điều kiện thu hút thêm nhiều doanh nghiệp khác tham gia, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành quyết định thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai. Theo đó, Hiệp hội là tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập trên cơ sở tự nguyện từ các doanh nghiệp trong ngành du lịch, thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

 

 Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai ra mắt tại Đại hội

Đến nay, đã có 44 doanh nghiệp trong ngành du lịch gia nhập Hiệp hội, đây là những doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, sản xuất có hiệu quả cao và có uy tín trong xã hội.Như vậy, việc Hiệp hội Du lịch ra đời đã đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết, hỗ trợ và đoàn kết hội viên cùng nhau xây dựng sản phẩm du lịch có chất lượng, nâng cao hiệu quả hoạt động; bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp và giữ vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước trong mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Đại hội thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai lần thứ I đã thông qua Điều lệ của Hiệp hội, đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Hiệp hội trong nhiệm kỳ tới để cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch phát triển ngày một lớn mạnh, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế – xã hội của địa phương phát triển toàn diện.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2013 – 2018 gồm 13 đồng chí. Ông Hoàng Văn Tuyên – Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch quốc tế Lào Cai được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội.

Theo Ban chấp hành hiệp hội, thời gian tới Hiệp hội sẽ đẩy mạnh việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, xúc tiến khai thác phát triển thị trường và sản phẩm du lịch nhằm thúc đẩy phát triển nghề nghiệp, nâng cao hình ảnh, vai trò, vị thế và chất lượng của ngành du lịch Lào Cai, đồng thời tăng cường các hoạt động phục vụ lợi ích của hội viên, góp phần phát triển du lịch Lào Cai bền vững./.Tin, ảnh: Nguyễn Thị Hồng Minh

Theo dangcongsan.vn

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: