Làm việc tới khuya để cấp CMND cho người dân

Từ 14-9-2015, mỗi ngày, Tổ cấp CMND thuộc Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – CAQ Hoàng Mai, Hà Nội, đều làm việc từ 8h sáng tới 22h-23h khuya để làm thủ tục cấp CMND cho người dân trên địa bàn.

Để phục vụ việc cấp mới/đổi CMND cho người dân, CAQ Hoàng Mai đã chỉ đạo các Trưởng Công an phường trực thuộc tham mưu cho UBND phường, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân; chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực tới từng hộ dân có người trong diện cấp CMND để hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ và thông báo thời gian lịch cấp CMND tại phường.

Cùng với đó, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (CAQ Hoàng Mai) lên lịch một cách khoa học, từ ngày 14-9, bố trí cán bộ làm thủ tục cấp CMND tại trụ sở CAQ và làm việc cả buổi tối để phục vụ đối tượng là các học sinh ban ngày không có thời gian đi làm thủ tục.

Ghi nhận của PV ANTĐ tại trụ sở CAQ Hoàng Mai, lúc 19h30 tối 17-9:

Người dân, chủ yếu là học sinh xếp hàng ngay ngắn chờ tới lượt làm thủ tục
Theo lịch, ngày 17-9, CAQ Hoàng Mai tiếp và làm thủ tục cấp CMND cho dân ở 2 phường Thịnh Liệt và Tương Mai. (Trong ảnh: CAP Tương Mai xác nhận hộ khẩu cho người dân và hướng dẫn người dân điền phiếu đăng ký xin cấp CMND)
Cán bộ Tổ cấp CMND (Đội cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội) gọi tên người dân đã được xác nhận hộ khẩu, tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo

Làm thủ tục nhập dữ liệu, chụp ảnh, lấy dấu vân tay
Các thủ làm được hoàn thành nhanh, gọn dưới sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại. Trung bình mỗi người dân chỉ mất khoảng 10 phút để hoàn tất hết các thủ tục cấp và nhận giấy hẹn sau 3 tuần đến lấy CMND mới.
Nhiều người dân, ban ngày không có thời gian cũng tranh thủ buổi tối tới trụ sở CAQ Hoàng Mai để xin cấp CMND và được hỗ trợ nhiệt tình. (Trong ảnh: Một người cao tuổi được ưu tiên làm thủ tục trước)

Một cán bộ CAQ Hoàng Mai cho biết, từ ngày 14-9 tới nay, Tổ cấp CMND làm việc đều đặn từ 8h sáng tới 22h-23h khuya để phục vụ người dân. Kế hoạch đợt cao điểm phục vụ nhân dân sẽ được áp dụng tới 21-9, bao gồm hai ngày thứ Bảy (19-9) và Chủ nhật (20-9).

ANTĐ

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: