Làm tốt hơn nữa vai trò tiên phong của Tiền phong

Đó là mong muốn của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khi đến thăm và chúc mừng báo Tiền Phong nhân kỷ niệm 60 năm ngày Báo ra số đầu tiên (16/11/1953-16/11/2013) trong chiều 14/11.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Báo Tiền Phong.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, qua 60 năm phát triển, Báo Tiền Phong đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, vươn lên thành một tổ hợp báo chí: Có nhật báo, báo điện tử, báo tuần cùng các tạp chí ra 10 ngày, nửa tháng và 1 tháng 1 kỳ. Hiện báo có 200 cán bộ phóng viên, nhân viên và 5 ban đại diện tại các thành phố lớn. Cùng một lúc báo được in tại 5 địa điểm để kịp thời phát hành đến tay độc giả.

Chúc mừng các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của BáoTiền Phong, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá trong 60 năm qua, Báo Tiền Phong đã luôn đồng hành với tuổi trẻ đất nước, góp phần đáng kể vào sự nghiệp giáo dục lý tưởng cách mạng của Đảng, của Bác Hồ cho thanh niên, đưa đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân và hàng chục triệu đoàn viên cả nước; động viên cổ vũ nhiệt thành cho công cuộc lao động và chiến đấu góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng.

Báo Tiền Phong luôn là một trong những tờ báo năng động, đổi mới cổ vũ, phổ biến gương người tốt, việc tốt cũng như tích cực trong mặt trận đấu tranh chống tiêu cực. Báo Tiền Phong cũng được bạn đọc đánh giá cao thông qua các cuộc thi viết hướng về biển đảo, biên giới Tổ quốc. Ngoài ra các hoạt động từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa cũng được Báo thực hiện thường xuyên.

Gợi mở hướng thông tin đối với báo chí nói chung và Tiền Phong nói riêng, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, cần đổi mới phương thức thông tin tuyên truyền thông qua những kinh nghiệm hay, cần học tập từ những gương điển hình tiên tiến, chiến sĩ thi đua toàn quốc, cá nhân, tập thể anh hùng trên cả nước.

Báo Tiền Phong cần tổ chức những cuộc tọa đàm, hội thảo, diễn đàn trên báo để thu hút sức mạnh giám sát của nhân dân, thu hút nguồn lực trí tuệ, kinh nghiệm, sáng kiến của các tầng lớp độc giả để tổng hợp và gửi tới Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Những diễn đàn này sẽ góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng, với bề dày truyền thống 60 năm, Báo Tiền Phong sẽ tiếp tục phát huy sáng tạo, sức chiến đấu để tiếp tục nâng cao vị thế trong lòng độc giả, không chỉ với thanh niên mà còn là tờ báo của nhiều lứa tuổi trong và ngoài nước.

Từ Lương

Chinhphu.vn

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: