Lái xe xuyên Đông Dương – Thủ tục có rắc rối?

Sắp tới dịp nghỉ tết Thống nhất, nhiều bạn đọc rất muốn đưa gia đình sang các nước láng giềng du lịch bằng ô tô riêng, nhưng lại sợ thủ tục rắc rối. Trên thực tế, quy trình khá đơn giản…

Việt Nam luôn trong tình trạng nhập siêu từ Lào
Cửa khẩu Lao Bảo

Hiện tại, căn cứ vào các văn bản quy phạm pháp quy như Thông tư 18/2010/TT-BGTVT và Thông tư số 38/2011/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của hiệp định và nghị định thư nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện cơ giới đường bộ qua lại biên giới giữa các nước Campuchia – Lào – Việt Nam (đối với phương tiện phi thương mại) và Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29/7/2004 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp phí liên quan đến việc mang xe sang Lào và Campuchia, các thủ tục người sử dụng ôtô cần đảm bảo những yêu cầu sau:

Xe có không quá 9 chỗ ngồi (kể cả người lái). Không sử dụng cho mục đích vận tải thương mại. Điều kiện này quá dễ đáp ứng, bởi chúng ta đi du lịch cùng người thân trong gia đình.

– Đăng ký sở hữu phương tiện (bản photo kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền). Đây là điều kiện tiên quyết, bởi bạn sẽ phải là chủ sở hữu phương tiện đi làm thủ tục.

– Nộp đơn, tờ khai tại Sở Giao thông vận tải (Phòng quản lý vận tải đường bộ). Các mẫu đơn và tờ khai có sẵn tại cơ quan cấp phép.

– Tại cơ quan cấp phép, người dân nộp đơn và tờ khai tại Bộ phận một cửa, nhận giấy hẹn và trả kết quả tại đây, thời hạn nhận được giấy phép Liên vận sau 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ (Không kể ngày nghỉ, ngày lễ).

– Lệ phí cấp giấy phép Liên vận: 50.000đ

Tại Hà Nội, người dân có thể đến làm thủ tục ở số 2 Phùng Hưng – Quận Hà Đông – Hà Nội  hoặc 16 Cao Bá Quát – Quận Ba Đình.
Tại Tp Hồ Chí Minh: Sở GTVT 63 Lý Tự Trọng, Quận 1.
Tại Đà Nẵng: 140 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu.

Chúc các bạn và gia đình có một chuyến đi an toàn và vui vẻ 

Như Phúc

Dan Tri source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: