Lạ, độc: Trồng xoài… qua mạng

Ảnh minh họa – Ảnh: vietfuntravel

Trồng xoài qua mạng, một mô hình kinh doanh nghe có vẻ khá vô lý tuy nhiên lại đã và đang phát huy hiệu quả tại Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương, ở TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Từ việc thấy được nhu cầu người ở thành phố muốn làm chủ cây xoài để chăm sóc và đặc biệt là… hái cho vui, ông Võ Việt Hưng – Giám đốc Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương, tại TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp đã nghĩ ra mô hình kinh doanh vô cùng độc đáo trồng xoài qua mạng với tên gọi “Cây xoài nhà tôi”.

Với mô hình này, trên website (xoaicaolanh.com.vn) của Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương có đầy đủ hình ảnh, lý lịch, giá của cây xoài. Khách hàng thích mua cây nào sẽ chọn cho vào giỏ hàng rồi thanh toán. Người mua sẽ là chủ sở hữu của cây xoài này trong vòng 1 năm.

Mức giá bán cho khách căn cứ vào năng suất trung bình 2 vụ/năm quy ra giá tiền bán cây xoài. Theo ghi nhận trên website của Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương, mức giá trung bình cho mỗi cây xoài rơi vào khoảng từ 3 – 5 triệu đồng/cây.

Khi mua, khách hàng sẽ được hưởng toàn bộ nguồn lợi từ cây xoài đó. Ngoài ra còn có thể đến thăm cây xoài của mình bất cứ lúc nào, có thể quan sát thành quả của mình từ xa (yêu cầu người giám sát thường xuyên chụp ảnh cập nhật trên trang web HTX).

VTV

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: