Kỳ lạ ngọn hải đăng đóng băng ở Mỹ

– Băng giá đã biến những ngọn hải đăng tại hồ Michigan thành các tác phẩm điêu khắc đẹp đến kinh ngạc.

Hồ Michigan là một trong 5 Hồ Lớn của Bắc Mỹ, đồng thời là hồ duy nhất trong 5 hồ nằm hoàn toàn bên trong Hoa Kỳ. Nếu tính từ tây qua đông, nó sẽ tiếp giáp với các tiểu bang: Wisconsin, Illinois, Indiana và Michigan. Nhiều người cho rằng, từ “Michigan” xuất phát từ một từ gốc có nghĩa là “đại hồ”.

Trong nhiều năm qua, nhiếp ảnh gia Tom Gill đã ghi lại rất nhiều dấu ấn của các kỳ quan thiên nhiên và nhân tạo ở phía Đông Nam hồ Michigan, đặc biệt là những ngọn hải đăng.

Có lẽ khi đến đây vào mùa đông, du khách sẽ khó mà nhận ra được những ngọn hải đăng. Băng giá đã biến chúng thành những tác phẩm điêu khắc đẹp đến kinh ngạc. Ngọn hải đăng mà Gill yêu thích là St. Joseph, cao 10,6m, được xây dựng vào năm 1844. Trong những cơn bão mùa đông, các con sóng cao đến 6m từ hồ Michigan đánh lên khiến ngọn hải đăng phủ một lớp băng dày.

Với vô vàn hình thù độc đáo, ngọn hải đăng tựa như măng đá ở các hang động thạch nhũ, đẹp đến nao lòng. Lúc này, nhiệt độ ở hồ chỉ còn âm 20 độ. Ngọn đèn hải đăng phía ngoài cao hơn 30m so với ngọn đèn bên trong và chỉ có một con đường rộng khoảng 0,6 – 0,9m giữa ngọn hải đăng và lòng hồ lạnh lẽo. Do bị băng tuyết bao phủ nên lối đi này rất trơn trượt.

Nhiếp ảnh gia Tom Gill chia sẻ: “Năm nay có nhiều người đã mạo hiểm đi ra phía ngọn đèn ngoài, tuy nhiên không có ai dám đi xung quanh vì gió thổi mạnh”.

Ngọc Anh

Theo Báo điện tử Kiến thức

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: