Kỳ 1: Khách hàng phát hiện lỗi “chí tử” dòng xe Piaggio Liberty 3V ie

Chỉ hai ngày sau khi mua, chiếc xe ga Piaggio Liberty 3V ie bỗng dưng trở chứng bó cứng côn không đi được. Sau nhiều lần sửa chữa cả ở đại lý và nhà máy Piaggio Việt Nam nhưng chiếc xe vẫn bị lỗi” Đây là một trong số nhiều nội dung trong đơn khiếu nại được anh Hoàng Việt Anh tại TP. Thanh Hóa gửi về Báo Người tiêu dùng.

Tại đơn gửi về Báo NTD anh Việt Anh cho biết, ngày 6/6, anh có tới Công ty Ngôi sao Ban Mai (đại lý của Piaggio Việt Nam tại Thanh Hóa) mua một chiếc xe Liberty 3V i.e màu trắng với giá 58,5 triệu đồng. Hai ngày sau, chiếc xe bắt đầu trở chứng, côn bị bó cứng không thể đi được, cứ nổ máy thì bánh sau quay tít không dừng lại được, còn tắt máy thì xe cứng đơ.


Anh Hoàng Việt Anh đã được Cty Ngôi Sao Ban Mai đổi cho chiếc xe mới Piaggio Liberty 3V ie màu trắng vào lúc 16 giờ ngày 22.7

Trước sự cố trên anh Việt Anh đã ngay lập tức mang xe qua đại lý Piaggio, tai đây các kỹ thuật viên đã tháo tung hộp số và côn để sửa chữa nhưng chỉ một tuần sau, bệnh cũ tái phát, kèm theo sau phanh trước trở chứng kêu kèn kẹt… Suốt 1 tháng, anh phải liên tục mang xe tới đại lý để sửa chữa nhưng chỉ được vài hôm xe lại bị hỏng. Đặc biệt, lần cuối cùng xe phát ra tiếng kêu lạ, khi ga mạnh và bỏ tay ra thì xe kêu còng cọc “không khác một chiếc xe Tàu”.

Cũng tại đơn gửi về Báo NTD anh Việt Anh cho biết, đại lý Piaggio xác định đây là lỗi đặc trưng, không thể tự khắc phục được nên quyết định gửi xe ra nhà máy để sửa chữa thay thế. Tuy nhiên 2 tuần sau, khi chiếc xe được trả về đại lý, tình trạng tiếng kêu lạ của xe vẫn không hết. Chính vì thế, anh kiên quyết không nhận lại xe và yêu cầu Piaggio đổi một chiếc xe mới.

Tôi vô cùng bức xúc vì chất lượng sản phẩm xe máy của Piaggio tại Việt Nam và đặc biệt là cách làm dịch vụ của công ty này. Phải bỏ ra hơn 60 triệu cả đăng ký để mua một chiếc xe về đi lại, làm ăn nhưng cái mà tôi nhận được là thiệt hại về thời gian, công sức và cả nỗi bực dọc suốt một tháng rưỡi qua” – anh Việt Anh nói.

Để làm rõ hơn sự việc, phóng viên báo chí đã liên hệ với anh Nguyễn Ngọc Quyết, phụ trách về bán hàng và dịch vụ của đại lý Piaggio Thanh Hóa thì anh Quyết xác nhận vụ việc và cũng tỏ ra rất bức xúc về cách giải quyết của Piaggio Việt Nam.

Bọn em đã phải thuê xe vận chuyển ra nhà máy để họ khắc phục nhưng xe nhận về vẫn bị tiếng kêu khó chịu. Phía nhà máy có nói rằng đã thay động cơ và giải thích rằng động cơ mới phải đi 500-700 km thì mới êm. Em có hỏi lại “nếu sau quãng đường đó mà máy không êm thì sao ?” thì họ không trả lời rõ ràng”- anh Quyết nói.

Tối ngày 22.7, trao đổi với PV. Báo NTD qua điện thoại anh Hoàng Việt Anh, cho về chiếc xe ga Piaggio Liberty 3V ie bỗng dưng bị bó cứng côn không đi được Piaggio Việt Nam tìm mọi cách thoái thác trách nhiệm cương quyết không đổi xe mới cho NTD. Tuy nhiên vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày Công ty Ngôi sao Ban Mai (đại lý của Piaggio Việt Nam tại Thanh Hóa) xác nhận xe kém chất lượng là thuộc về trách nhiệm của Cty mình và đã làm biên bản đổi xe mới cho gia đình anh Việt Anh. Đúng 4 giờ chiều ngày 22.7, anh Việt Anh đã được nhận một chiếc xe ga ga Piaggio Liberty 3V ie hoàn toàn mới.

Tai sao xe hỏng Cty phân phối đã thừa nhận lỗi và đổi xe cho khách hàng, trong khi đó Piaggio Việt Nam lại cương quyết không thừa nhận lỗi? Ở đây có gì khuất tất chưa được điều tra làm rõ? Xung quanh những uẩn khúc này Báo NTD sẽ tiếp tục điều tra phản ánh đến bạn đọc tại kỳ báo tiếp theo.

Đức Nguyễn/ Theo Người tiêu dùng

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: