Kinh tế vĩ mô Việt Nam 2014 – 2015: Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

Chủ đề cuộc hội thảo diễn ra vào ngày 10/9/2013 do FSB tổ chức…

“Kinh tế vĩ mô Việt Nam 2014 – 2015: Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?” là chủ đề hội thảo diễn ra vào ngày 10/9/2013, với sự chia sẻ của hai diễn giả nổi tiếng đại diện cho hai cách nhìn về lý thuyết lẫn thực tiễn: Giám đốc Chương trình thạc sỹ Chính sách công tại trường Fulbright Nguyễn Xuân Thành và Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT Trương Gia Bình.

Kinh tế vĩ mô Việt Nam 2014 - 2015: Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

Ông Trương Gia Bình và ông Nguyễn Xuân Thành

Ông Nguyễn Xuân Thành sẽ cập nhật những “dự đoán mới về nền kinh tế vĩ mô năm 2014-2015” còn ông Trương Gia Bình sẽ chia sẻ về “các mốc khủng hoảng trong doanh nghiệp” cùng những bí kíp hóa giải để doanh nghiệp có thể tiếp tục tăng tốc.

Thực tế thương trường cho thấy, chiến thắng không chỉ thuộc về người nhanh chân mà thường đến với những người biết tăng tốc vào thời điểm quan trọng. Việc tìm hiểu về xu hướng sẽ giúp doanh nghiệp xác định được chính xác nhất giao điểm của ba cửa sổ cơ hội: khách hàng, đối thủ cạnh tranh và bối cảnh kinh tế vĩ mô. Đây là những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp đánh giá, liệu đã đúng lúc cần tập trung nguồn lực để theo đuổi cơ hội chưa.

Toàn cảnh bức tranh “Kinh tế vĩ mô Việt Nam 2014 – 2015” sẽ được phác thảo bởi nhà nghiên cứu uy tín Nguyễn Xuân Thành. Là Giám đốc Chương trình thạc sỹ Chính sách công tại trường Fulbright và nhà nghiên cứu về châu Á tại trường Harvard Kennedy, ông Thành thường được mời tham gia những hội thảo tầm quốc gia về kinh tế vĩ mô.

Năm ngoái, ông đã trả lời phỏng vấn của VnEconomy về “Những thách thức lớn nhất của kinh tế vĩ mô 2013” và luôn khẳng định: “Nếu có khó khăn, mất mát thì cũng nhất định phải triển khai tái cấu trúc nền kinh tế một cách thực sự”.

Và thực tế năm qua, Việt Nam cũng đã đẩy nhanh việc tái cấu trúc nền kinh tế, đặc biệt là việc tái cấu trúc mạnh mẽ tại nhiều tập đoàn, tổng công ty…Với những nghiên cứu thường xuyên và sâu sắc về Việt Nam những năm gần đây, ông Nguyễn Xuân Thành đang được kỳ vọng đáp ứng tốt nhất những mong đợi của các nhà quản trị Việt Nam khi tìm hiểu về xu hướng của nên kinh tế.

Về phía thực tiễn doanh nghiệp, ông Trương Gia Bình là một đại diện tiêu biểu cho các doanh nghiệp có chiến lược phát triển vững chắc ở Việt Nam. Gần một phần tư thế kỷ, ông Bình đã trải nghiệm rất nhiều thăng trầm cùng FPT, gặp không ít khó khăn, thậm chí là khủng hoảng. Tuy nhiên, với tài lãnh đạo của mình, ông đã dẫn dắt FPT vượt qua mọi chướng ngại để phát triển thành tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam.

Đó là nhờ những bài học mà ông đã học được từ những bậc vĩ nhân và áp dụng linh hoạt vào từng hoàn cảnh ở FPT. Những bài học kinh nghiệm quý báu đó đã được ông đúc kết lại thành quy luật về “các mốc khủng hoảng trong doanh nghiệp”cùng những lời giải cho từng tình huống mà ông sử dụng thành công.

Ông luôn sẵn sàng chia sẻ tất cả những gì mình đã trải nghiệm với thế hệ trẻ tại Viện Quản trị Kinh doanh FSB, nơi ông đã sáng lập nên và dày công vun đắp, với một khát khao cháy bỏng: Nâng tầm lãnh đạo của doanh nhân Việt.

Thời gian: 14h ngày 10/9/2013

Địa điểm: Khách sạn Kim Đô (Royal Hotel), 133 Nguyễn Huệ, quận 1, Tp.HCM

Đăng ký tham dự hội thảo, liên hệ Ms. Như (0945771784) và Mr. Bảo (0909900597) trước 17h thứ 2 ngày 9/9/2013.

Email: admissions@fsb.edu.vn

Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – Đại học FPT được tổ chức Eduniversal bình chọn là trường đào tạo quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam và là thành viên chính thức của Hiệp hội các trường Kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương AAPBS. Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) đã tổ chức nhiều khóa học cho hàng ngàn lãnh đạo doanh nghiệp tại Hà nội. Ngày 10/9, Viện quản trị Kinh doanh FSB sẽ chính thức ra mắt tại Tp. HCM, bắt đầu mở rộng phạm vi hoạt động vào phía Nam.

(Nguồn: FSB) vne_small

 

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: