Kinh tế Mỹ có dấu hiệu mạnh lên, giá vàng giảm  

 

Giá vàng thế giới giảm gần 1% trong phiên ngày 15/8, đánh dấu ngày suy giảm thứ hai liên tiếp của kim loại quý này giữa bối cảnh các số liệu về kinh tế Mỹ tươi sáng hơn dự báo.

Cụ thể, tại thị trường New York (Mỹ), vào lúc 2 giờ 07 phút sáng 16/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 0,8% xuống 1.271,58 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tháng 12/2017 cũng để mất 0,8% xuống khép phiên ở mức 1.279,7 USD/ounce

Kinh tế Mỹ có dấu hiệu mạnh lên, giá vàng giảm. Ảnh minh họa: The New York Times

Đà giảm của giá vàng được nới rộng do những số liệu khả quan về ngành bán lẻ của Mỹ trong tháng Bảy. Bên cạnh đó, chỉ số môi trường kinh doanh của New York mạnh lên cũng là chỉ dấu cho thấy kinh tế Mỹ đang tiếp tục đà tăng trưởng.

Phiên này, đồng USD đã đi lên, áp sát mức đỉnh của ba tuần so với rổ những đồng tiền chủ chốt khác.

Một yếu tố cũng ảnh hưởng tới giá vàng là những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành thêm một đợt nâng lãi suất nữa trong năm nay. Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, đồng thời làm đồng USD mạnh lên khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua đang nắm giữ các đồng tiền khác.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng Bảy của Fed (dự kiến sẽ được công bố vào ngày16/8) để tìm kiếm thêm manh mối về lộ trình nâng lãi suất của ngân hàng này.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 2,1% xuống 16,65 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,7% xuống khép phiên ở mức 958,5 USD/ounce.

H.Thủy (Theo Reuters)

Theo Bnew

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: