Kinh tế hồi phục, hàng tồn kho vẫn tăng sốc

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Công Thương diễn ra chiều nay 27/4, Thứ truởng Trần Tuấn Anh cho biết chỉ số tồn kho nhiều mặt hàng vẫn tiếp tục tăng cao.

Cụ thể, tại thời điểm 1/4/2015. chỉ số tồn kho của toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạp tăng 11,3% so với cùng kỳ năm 2014 là 13,9%.

Trong đó một số ngành có chỉ số tồn kho cao là: Sản xuất chế biến thực phầm tăng 29,1%; sản xuất đồ uống tăng 60,4%; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan tăng 22,8%; sản xuất giấy và các sản phẩm từ giấy tăng 111,3%; sản xuất kim loại tăng 22,3%; sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn tăng 43,4%; sản xuất xe có động cơ tăng 50,9%; sản xuất phương tiện vận tải tăng 49,1%.
Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, tháng 4 so với tháng 3 tăng trưởng sản xuất công nghiệp giảm nhẹ 0,4%, tuy nhiên tính chung 4 tháng tăng trưởng sản xuất công nghiệp chế biến tiếp tục duy trì và tăng điểm phần trăm so với mức tăng của cùng kỳ năm 2014 so với năm 2013.
Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn có xu hướng tăng, mặt hàng có mức tăng trưởng cao hơn mức tăng trưởng của toàn ngành tập trung nhiều ở nhóm các ặt hàng là đầu vào của sản xuất và hàng tiêu dùng.
Ngành điện, ngành khai khoáng là những ngành sản xuất các mặt hàng đầu vào của sản xuất tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ, là tín iệu cho thấy sản xuất công nghiệp đang tiếp tục tăng trưởng.
Chỉ số tiêu thụ ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng, trong khi đó chỉ số tồn kho giảm so với cùng kỷ là dấu hiệu tích cực thúc đẩy sản xuất phát triển.

Bạch Dương

Bạn nên đọc

Tất cả tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, ngày 17.7, tất cả tàu cao tốc chở …

%d bloggers like this: