Kinh sợ phát hiện lò mì tươi pha hàn the

Cảnh sát bắt quả tang cơ sở mì tươi Phú Hiền pha chế hàn the vào mì…

Lực lượng cảnh sát bắt quả tang tại trận khi chủ cơ sở sản xuất mì tươi tại TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang phá chế hàn the vào mì sợi. Tiếp tục lấy mẫu kiểm tra, thì phát hiện hàng trăm ký mì sợ đã thành phẩm chờ mang đi tiêu thụ đều dương tính với hàn the (có chứa hàn the).

Hôm nay (10.5), theo nguồn tin Công an tỉnh Đồng Tháp, vào lúc 9h45 ngày 8.5, tại cơ sở sản xuất mì tười Phú Hiền, thuộc khóm 3, phường 6, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, lực lượng công an đã bắt quả tang ông Đặng Văn Lộc (chủ cơ sở mì tương Phú Hiền) đang pha trộm hàn the vào nguyên liệu để sản xuất mì tươi.

Lực lượng cảnh sát đã tiến hành kiểm tra 120kg mì sợi thành phẩm và ngày 10.5, theo kết quả phân tích cho thấy số mì tương sản xuất tại cơ sở Phú Hiền đều dương tính với hàn the. Hiện toàn bộ tang vật được thu giữ tại cơ sở sản xuất này đều được thu giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo bác sĩ, việc dùng nhiều hàn the có thể gây ngộ độc cấp và mạn tính, có thể gây trầm cảm, làm tổn thương thận, rối loạn chức năng… và nghiêm trọng hơn là gây bất lực cho đàn ông! Theo một số tài liệu, hàn the còn làm teo dịch hoàn và không loại trừ khả năng gây ung thư.

Hàn the không có trong danh mục các chất được Bộ Y tế cho phép dùng chế biến thực phẩm do tính độc hại của nó. Hàn the sẽ tích lũy trong cơ thể, tùy liều lượng có thể gây nên những triệu chứng cấp tính và mạn tính. Với tiêu hóa, nó gây nôn mửa, đau bụng tiêu chảy, với da thì gây ban đỏ dẫn đến tróc vẩy. Về thần kinh, hàn the gây kích thích dẫn đến trầm cảm, hoặc kích thích màng não, thay đổi nhiệt độ cơ thể. Với đường niệu, nó gây hư hại đặc biệt cho thận và toàn thân, gây rối loại chức năng, yếu ớt, bất lực, rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc.

Nếu vô tình ăn uống phải liều lượng gây ngộ độc, cần cấp cứu tại bệnh viện, gây nôn, rửa dạ dày và áp dụng nhiều biện pháp điều trị tích cực khác. Tuy nhiên, trường hợp ngộ độc cấp như vậy ít xảy ra. Thường gặp là các ca nhiễm độc trường diễn do tích luỹ hàn the qua nhiều lần ăn thực phẩm chứa chất này. Tác hại đặc biệt nghiêm trọng đối với thai nhi và trẻ em.

Theo một bác sĩ, thì nguy hiểm nhất cần lưu ý rằng hàn the mà các cơ sở  sản xuất bánh phở, bún, mì… cho vào sản phẩm đều là loại hàn the công nghiệp, lẫn rất nhiều tạp chất độc hại khác như asen, chì… gây nguy hại trực tiếp cho con người.

LĐO

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: