Kinh nghiệm lựa chọn trứng gà không có chứa dị vật bên trong

Kinh nghiệm lựa chọn trứng gà không có chứa dị vật bên trong giúp người tiêu dùng an tâm khi lựa chọn trứng gà đảm bảo an toàn khi sử dụng.

 Kinh nghiệm lựa chọn trứng gà không có chứa dị vật bên trong trước thông tin người tiêu dùng ở Hải Dương phát hiện có vật thể lạ giống rắn bên trong quả trứng gà giúp người tiêu dùng có cách lựa chọn trứng gà phù hợp, không gây hoang mang khi sử dụng trứng gà.

Chọn trứng có kích thước vừa và nhỏ, vỏ dày

Những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to. Nguyên nhân là lớp vỏ dày như một lớp “áo giáp” bảo vệ trứng, ngăn cản sự tấn công của các loại vi khuẩn. Người mua không nên chọn những quả trứng có vỏ quá nhẵn bóng, cảm giác như có vết rạn nứt bởi chúng thường được bảo quản khá lâu trước khi đem bán. Thay vào đó, chọn những quả vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh.

trung ga

Dùng tờ giấy cuộn và soi trứng dưới ánh mặt trời

Người tiêu dùng có thể dùng bóng đèn hoặc dùng một quyển vở hay tờ báo cuộn lại soi trứng dưới ánh sáng mặt trời. Nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những quả trứng như thế này. Còn trứng cũ để lâu ngày khi soi, thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng kho lớn. Tuy hơi cầu kỳ một chút nhưng bạn cần soi và so sánh để chọn mua được những quả trứng ngon.

Lắc nhẹ quả trứng

Cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở… Nếu có điều kiện, bạn có thể thả trứng xuống chậu nước và quan sát, nếu thấy đầu nhọn của trứng chúc xuống là trứng tốt, ngược lại là trứng cũ.

Kiểm tra trứng bằng nước muối

Pha nước muối (100g/lit)sau đó thả trứng vào nếu trứng nổi là trứng cũ, chìm xuống là trứng tốt.

Căn cứ vào màu sắc bên ngoài của trứng gàtrung ga 1

Trứng gà ta Việt Nam khá nhỏ, vỏ có màu trắng hơi hồng. Khi đập, trứng có lòng đào đỏ sẫm, nhiều lòng đỏ. Trong khi đó trứng gà Trung Quốc có màu vỏ sậm, quả to tương đương như trứng gà công nghiệp, lòng đỏ nhạt và ít hơn lòng trắng. Khi đập, lòng đỏ thường vỡ, méo mó chứ không còn nguyên khối.b

Huyền Cao

(NTD)

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: