Kiến nghị công an xử lý doanh nghiệp vi phạm hoạt động quảng cáo

Biển quảng cáo trên dải phân cách ở phố Xã Đàn (Hà Nội) bị đổ. (Ảnh chỉ mang tính minh họa:. Nguồn: TTXVN)

“Đối với những doanh nghiệp có những sai phạm nghiêm trọng trong việc quảng cáo (trốn thuế, xây dựng bảng quảng cáo không có giấy phép, thuê đất sai quy định…), chúng tôi sẽ gửi hồ sơ sang cơ quan công an, đề nghị xử lý nghiêm.”

Ông Tô Văn Động (Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng Đoàn Thanh tra liên ngành thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn Hà Nội) đã khẳng định như vậy trong buổi gặp gỡ báo chí sáng nay (11/8).

Theo thống kê của đoàn thanh tra, tính đến ngày 8/8, trên địa bàn Thủ đô có 190 bảng quảng cáo một cột trụ đứng độc lập dựng trái phép. Bên cạnh đó, có 212 bảng quảng cáo hộp đèn đứng độc lập trên dải phân cách không được chấp thuận của cơ quan quản lý.

“Đến ngày 3/9, toàn bộ số bảng quảng cáo vi phạm này sẽ được xử lý, tháo dỡ, trả lại mặt bằng nguyên trạng ban đầu. Trong trường hợp, các đơn vị, doanh nghiệp không thực hiện tháo dỡ, chúng tôi sẽ tiến hành cưỡng chế. Kinh phí thực hiện sẽ do các doanh nghiệp vi phạm chịu,” đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Tô Văn Động cũng cho hay, việc xử lý các công trình (khung, bảng, cột) quảng cáo sai quy định sẽ được thực hiện theo lộ trình; trong đó, trước mắt tập trung tháo dỡ bảng quảng cáo một cột trụ đứng độc lập và bảng quảng cáo hộp đèn đứng độc lập trên dải phân cách vi phạm. Bởi, những sai phạm trong hoạt động quảng cáo chủ yếu tập trung ở hai loại hình bảng quảng cáo này./.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nói về việc xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo.

vietnamplus

Bạn nên đọc

Thủ thuật thêm .html vào website word press

Thủ thuật thêm .html vào Woocommerce? Trước tiên bạn chèn code sau vào functions.php: Muốn …

%d bloggers like this: