Kiên Giang: Thay cọc bê tông nghiêng công trình bệnh viện đa khoa tỉnh

Theo phương án được trình, những cọc bê tông bị nghiêng sẽ được thay thế bằng cọc mới.

Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang, hiện nay Sở đã hoàn tất hồ sơ khắc phục sự cố nghiêng cọc bê tông tại công trình xây dựng Bệnh viên Đa khoa tỉnh. Hồ sơ này đã gửi về Bộ xây dựng để thẩm định phương án khắc phục. Bộ Xây dựng chỉ định một đơn vị khác trực thuộc Bộ thẩm tra để làm cơ sở cho Bộ ra ý kiến thẩm định theo quy định hiện nay. Tuy nhiên đến thời điểm này, Bộ xây dựng vẫn chưa có ý kiến chính thức.

kien giang: thay coc be tong nghieng cong trinh benh vien da khoa tinh hinh 0Theo phương án được trình, những cọc bê tông bị nghiêng sẽ được thay thế bằng cọc mới.

Theo phương án được trình, những cọc bê tông bị nghiêng sẽ được thay thế bằng cọc mới. Trước mắt, đơn vị thi công là Công ty TNHH Trường Phát sẽ thực hiện việc khắc phục này. Được biết, chi phí khắc phục sự cố ước khoảng 10 tỷ đồng. Nguồn tin cho biết thêm: Khi nào có kết luận chính thức xác định  lỗi nghiêng cọc bê tông thuộc về  thi công hay tư vấn thiết kế thì bên đó sẽ chịu toàn bộ kinh phí khắc phục.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang có quy mô 1.200 giường với tổng mức đầu tư gần 3 tỷ đồng. Gói thầu san lấp mặt bằng và làm phần móng của bệnh viện trị giá hơn 70 tỷ đồng do Công ty TNHH Trường Phát thi công. Trong quá trình thi công gói thầu này đã có 136 cọc bê tông bị nghiêng./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: