Kiên Giang tham dự Liên hoan Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông tại Cà Mau

Tiết mục hát múa: Sắc màu phương Nam sẽ là chủ đề của đoàn Kiên Giang tại Liên hoan – Ảnh: Thế Hạnh

Chiều ngày 3/12, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã báo cáo chương trình nghệ thuật tham dự Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ XV tại Cà Mau năm 2015, diễn ra từ ngày 5/12 đến ngày 9/12/2015. Liên hoan có sự tham gia của 13 tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Trường Đại học Cần Thơ.

Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh An Giang. Từ đó tới nay, cứ 2 năm một lần, các tỉnh, thành phố trong khu vực ĐBSCL lại luân phiên tổ chức Liên hoan với mục đích phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh con người và quê hương các tỉnh khu vực ĐBSCL đến nhân dân cả nước.

Trải qua 28 năm, Liên hoan là một trong các hoạt động văn hóa tiêu biểu của vùng châu thổ sông Cửu Long, là nơi gặp gỡ giao lưu, trao dổi, học tập kinh nghiệm và phương pháp tổ chức, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật quần chúng, đồng thời lưu truyền và bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, tính đa dạng, phong phú của nghệ thuật quần chúng khu vực ĐBSCL.

Liên hoan là sân chơi của các đoàn nghệ thuật quần chúng trong khu vực. Đây còn là dịp để công chúng thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm ở ĐBSCL. Năm nay, với chủ đề “Nông thôn mới”, mỗi đơn vị xây dựng một chương trình nghệ thuật tổng hợp với thời lượng 30 phút.

Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang tham dự Liên hoan với chủ đề “Sắc màu phương Nam” gồm các tiết mục: múa “Quê hương – Mùa lễ hội”, song ca “Hát đối đáp trên đồng”, ca cổ “Đêm Nguyệt Cầm”, đơn ca “Phú Quốc tình yêu của tôi”, hát múa “Sắc màu phương Nam”./.

Thế Hạnh

kiengiang.gov.vn

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: