KIÊN GIANG: Ra quân diễu hành bảo vệ Dugong

Ngày 6-10, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã (WAR) phối hợp với Khu Bảo tồn Biển Phú Quốc tổ chức lễ ra quân bảo vệ Dugong tại thị trấn Dương Đông. Tham gia lễ ra quân có hơn 400 đại biểu bao gồm cán bộ lãnh đạo các cơ quan ban ngành tại đảo Phú Quốc, Khu Bảo tồn Biển Phú Quốc, học sinh, người dân địa phương, du khách.

Diễu hành bảo vệ Dugong tại Phú Quốc.

Ngay sau lễ ra quân, không quản trời mưa, người dân địa phương và khách du lịch đã diễu hành bằng xe máy, mang theo thông điệp bảo vệ Dugong và động vật biển quý hiếm Phú Quốc đến khắp các tuyến đường chính tại thị trấn Dương Đông.

Hoạt động này thuộc khuôn khổ dự án “Bảo tồn Dugong và đa dạng sinh học khu vực Phú Quốc, Thổ Chu”, thực hiện bởi Tổ chức WAR và Khu Bảo tồn Biển Phú Quốc trong thời gian từ năm 2013 đến năm 2015. Dự án nhằm giáo dục trẻ em và người dân địa phương bảo vệ Dugong và các loài động vật biển quý hiếm, đồng thời cung cấp dữ liệu khoa học về đa dạng sinh học biển cho khu vực.

Tại Lễ ra quân, ông Nguyễn Vũ Khôi, Giám đốc Tổ chức WAR nhấn mạnh: “Dự án bảo tồn Dugong và đa dạng sinh học khu vực Phú Quốc, Thổ Chu là một trong những nỗ lực của Tổ chức WAR nhằm bảo tồn Dugong và các tạo vật biển quý hiếm của đảo Phú Quốc. Sự quan tâm và hợp tác chặt chẽ của các cơ quan ban ngành cùng người dân đang sinh sống trên huyện đảo Phú Quốc là nhân tố quyết định sự thành công của dự án”.

Tin, ảnh: LÊ SEN _ Báo Cần Thơ

Bạn nên đọc

Chủ tịch VietinBank được bầu làm Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Hôm nay, tại TP Hạ Long, BCH Đảng bộ tỉnh khóa 14, nhiệm kỳ 2015-2020, tổ …

%d bloggers like this: