Kiên Giang: Phát hiện một ổ dịch cúm A H1N1

 Từ ngày 20 đến 24/9, tại Nhà máy may Vinatex Kiên Giang (ngã ba Lộ Quẹo, ấp An Hòa, xã Định An, huyện Gò Quao), đã có hàng trăm công nhân bị nghi ngờ mắc cúm với các dấu hiệu: ho, sổ mũi, đau họng

Báo Pháp luật TP.HCM cho biết, đã có 34 ca phải nhập viện để theo dõi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gò Quao.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Gò Quao đã thành lập khu điều trị cách ly theo quy định và hướng dẫn thân nhân bệnh nhân đeo khẩu trang, thực hiện phòng hộ cá nhân khi thăm nuôi người thân đang điều trị trong bệnh viện.

Bệnh viện cũng đã lên kế hoạch nếu số người nhập viện tăng lên sẽ chọn phòng khám khu vực xã Định An để làm khu cách ly dã chiến.

Kiên Giang: Phát hiện một ổ dịch cúm A H1N1 - ảnh 1

Hiện Trung tâm y tế huyện Gò Quao báo cáo về Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Kiên Giang,  đồng thời tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch, như tuyên truyền vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch: Như hướng dẫn công nhân đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân trong suốt thời gian làm việc. Đồng thời theo dõi và báo cáo các trường hợp mắc mới theo hướng dẫn; thường xuyên mở cửa thông thoáng, khử trùng nhà xưởng, nhà ăn, khu vệ sinh; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế huyện trong công tác xử lý ổ dịch và sớm thành lập tổ y tế cơ quan theo quy định…

Đối với những trường hợp khi phát hiện triệu chứng điển hình của cúm phải được cách ly ít nhất từ 7-10 ngày, cho các công nhân ở nhà tự theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế gần nhất.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đa phần các trường hợp bị cúm A H1N1 chỉ cần điều trị đúng phác đồ sẽ khỏi bệnh.

Người bị nhiễm Cúm A/H1N1 truyền cho người qua ho hoặc hắt hơi. Người ta có thể bị lây nhiễm khi tiếp xúc với vi rút cúm và sau đó đụng tay vào miệng hoặc mũi.

Các triệu chứng thông thường khi bị cúm A H1N1 gồm: gồm sốt, lơ mơ, ăn không ngon và ho. Một số người bị bệnh cúm A/H1N1 có sổ mũi, đau họng, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế  khuyên không nên chủ quan đến bệnh này, vì một số bệnh viện lớn vẫn ghi nhận các ca bị cúm nặng do bị nhiễm cúm A H1N1, bệnh dễ tiến triển nhanh, gây suy hô hấp, suy đa phủ tạng và tử vong./.

PV (tổng hợp)

(Tổ Quốc)

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: