Kiên Giang đoạt 16 huy chương tại giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc 2013

Chiều 22-7, tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc 2013, tranh cúp Dragon Capital đã kết thúc. Giải năm nay có 600 vận động viên của 29 đơn vị trong cả nước tham dự thi đấu trong 7 nhóm tuổi từ 7 đến 20 (nam và nữ) trong 3 nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp. Đoàn vận động viên Kiên Giang đoạt 16 huy chương (HC) các loại tại giải.

Các kỳ thủ tranh giải cờ vua (Ảnh: T.H)

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn đoàn Kiên Giang, 3 kỳ thủ Vũ Thị Diệu Ái (U.15 nữ), Phạm Minh Hiếu (U.15 nam) và Phạm Ngọc Quế Trân (U.7 nữ) xuất sắc giành HC vàng cá nhân. Ngoài ra, đồng đội nam U.7, U.17 và đồng đội nữ U.15 đoạt 3 HC bạc. Đáng chú ý, ở thể loại cờ nhanh, cả ba kỳ thủ Kiên Giang là Vũ Hoàng Gia Bảo, Vũ Thị Diệu Uyên và Phạm Minh Hiếu đều giành HC bạc ở nhóm tuổi 7, 13 và 15; đồng đội nam U.15 đoạt HC đồng.

Nội dung cờ chớp, kỳ thủ nhí Vũ Hoàng Gia Bảo xuất sắc giành HC vàng cá nhân và cùng đồng đội U7 nam đoạt HC vàng; Diệu Ái có thêm HC vàng cá nhân và HC bạc đồng đội nữ U.15; kỳ thủ Lư Chấn Hưng chỉ giành HC đồng cá nhân và cùng đồng đội giành HC vàng nhóm tuổi U.17 nam. Kết thúc giải, các kỳ thủ Kiên Giang đoạt tổng cộng 16 HC (7 HC vàng, 7 HC bạc và 2 HC đồng); trong đó, Vũ Thị Diệu Ái có chiến thắng kép 2 HC vàng cờ tiêu chuẩn và cờ chớp.

Kết thúc giải ban tổ chức giải đã trao 84 bộ HC vàng, bạc, đồng cho các vận động viên đoạt giải cá nhân, đồng đội. Đoàn thành phố Hồ Chí Minh đoạt được 64 HC, trong đó có 29 vàng, 18 bạc và 17 đồng. Xếp sau thành phố Hồ Chí Minh là đoàn Hà Nội với 46 HC, trong đó có 17 vàng, 17 bạc và 12 đồng.

Giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc 2013 nhằm mục đích chính là phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng vận động viên cờ vua trong các đối tượng thanh, thiếu niên và học sinh, sinh viên toàn quốc; phát hiện những tài năng trẻ bổ sung vào đội tuyển quốc gia để tham dự các giải khu vực, châu lục và thế giới.

Thế Hạnh

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: