Khuyến mại, lừa khách vào tròng đến tận lúc tính tiền

Dường như thấy khách hàng đã “miễn nhiễm” với nhiều trò khuyến mại, nhiều cửa hàng dù vẫn dùng chiêu giảm giá cũ rích, nhưng lại lừa được khách ồ ạt đến mua vì trưng toàn hàng đẹp, treo biển giảm giá một đằng nhưng tính tiền một nẻo. Chỉ đến khi thanh toán khách mới té ngửa vì hoá ra váy vóc đẹp đẽ mình chọn không được giảm giá, hoặc giảm chỉ vài phần trăm.


Giảm giá một đằng, tính tiền một nẻo

Nghe tin tiệm váy mình thích ở phố Đốc Ngữ, Hà Nội rầm rộ thông báo chương trình bán đồng giá 150.000 đồng toàn bộ sản phẩm trên Facebook, Ngân Hà ở Thanh Xuân đã cẩn thận hỏi lại chủ quán có đúng là giảm giá toàn bộ hình trong ảnh và được trả lời chắc như đinh đóng cột “sẽ bán đồng giá toàn bộ sản phẩm tại cửa hàng”. Trước đó giá những sản phẩm này hầu hết đều từ 250.000- 350.000 đồng.

Dù 9h30 sáng cửa hàng bắt đầu giảm giá nhưng hơn 10 giờ xe xếp đã chật kín trước cửa hàng và tất cả mọi người cũng đều hồ hởi đến mua hàng giảm giá. Ngoài mua váy cho mình, chị Hà còn nhận được lời nhắn nhủ của 4-5 người khác nhờ mua hộ do khuyến mãi vào ngày thứ 2 họ không đi được. Tuy nhiên, khi đang vui vẻ chọn váy mang vào thử thì Hà thấy 1 chị cầm 4 chiếc váy ra quầy thanh toán với mức hơn 1 triệu đồng, người mua cũng ngạc nhiên hỏi “không phải tất cả 150.000 đồng hay sao?”. Lúc này người bán hàng mới nhẹ nhàng chỉ vào một góc áo phông, váy maxi (hầu hết chỉ hợp với đi biển)- chỉ có góc đó mới là 150.000 đồng, những váy khác chỉ giảm 10%. Vị khách kia bèn miễn cưỡng bỏ lại 3 chiếc váy và chỉ mua 1 chiếc trong số đó với giá 315.000 đồng, bằng với giá niêm yết khi chưa giảm. Cùng chứng kiến việc nhà như Hà, nhiều chị em khác đang háo hức chọn váy cũng bỏ về vì cảm thấy bị lừa gạt, chưa kể họ đã mất nguyên cả buổi sáng để đổ xô đến đây chỉ để mua những chiếc váy lúc nào mua cũng được.

“Khá nhiều khách đến đây cũng vì chương trình giảm giá nêu trên nhưng do lỡ thử quá nhiều hay mất công đi xa nên đành tặc lưỡi mua sản phẩm dù giá gấp đôi, gấp rưỡi với mức khuyến mãi”- một vị khách ra cùng với Hà cho hay.

Một cửa hàng váy áo công sở trên đường Khương Đình mới đây đã treo tấm biển “50k cho 1 áo sơ mi” khá bắt mắt.  Trong cửa hàng tiếp tục là tấm biển khuyến mãi áp dụng với toàn bộ sản phẩm nên khá nhiều người đã yên tâm chọn áo, tuy nhiên khi ra tính tiền thì những chiếc áo này đều có giá khoảng 150.000- 180.000 đồng/chiếc và người bán hàng giải thích “50.000 đồng là mức giảm giá cho mỗi áo”.

Có phần “đỡ” quá đáng hơn chiêu lừa khách cho tới tận khi tính tiền thì nhiều cửa hàng cũng đang áp dụng chiêu treo biển một đằng, tính tiền một nẻo.

Ngạc nhiên với cửa hàng quần áo nam treo biển “giảm giá tất cả sản phẩm chỉ còn 99k” và sản phẩm trong cửa hàng cũng khá đẹp, bắt mắt, anh Long tại Khâm Thiên đã tò mò vào xem thử. Tuy nhiên, toàn bộ quần áo trong cửa hàng tìm mãi cũng không ra sản phẩm có giá 99.000 đồng mà đều là 199,299,399… nghìn đồng. Hỏi chủ cửa hàng thì họ cho biết, 99.000 đồng chỉ là các loại phụ kiện thôi, chẳng lẽ lại nói “thẳng toẹt” ra là treo biển như vậy để hấp dẫn khách vào mua. Theo anh Long thì giờ cửa hàng treo biển 1 đằng, bán giá một nẻo khá phổ biến.

Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Ngoài ra, hiện Facebook đang là phương tiện loan tin, quảng cáo hữu hiệu cho nhiều shop hàng. Và những hình ảnh quần áo lung linh với giá bán phải chăng cũng đã thu hút nhiều khách hàng tìm đến với shop thật. Tuy nhiên, khi đến mua thì hàng hóa lại hoàn toàn không hề giống như mẫu.

Kim Liên ở Hà Đông, Hà Nội đã lọ mọ tìm tới một cửa hàng giảm giá áo len mỏng mùa thu với giá 50.000 đồng. Đến nơi thì áo bán đúng giá như vậy nhưng khác xa với độ long lanh của hình minh họa. “Áo thì mỏng, dễ xù, đường may thì ẩu lại toàn màu xấu, chẳng có được một cái giống chút ít mẫu như trong hình”- Liên bực bội cho biết.

Hay bị thu hút bởi hình ảnh bắt mắt của một shop quần áo tại Cầu Giấy, Lê Lan cũng tìm tới chọn mua cho bằng được. Tuy vậy, hàng chẳng hề có những kiểu dáng đặc sắc như trên mạng và chủ quán thì trả lời gọn lỏn cho thắc mắc của khách là “ảnh minh họa”.

Quá nhiều cửa hàng bày bán quần áo đã khiến sự cạnh tranh tăng cao và lượng khách sụt giảm. Các cửa hiệu loay hoay tìm đủ cách để thu hút khách, kể cả biện pháp tiêu cực và có phần lừa đảo. Tuy vậy, những biện pháp khuyến mãi dạng này thường chỉ có thể đem lại hiệu quả thu hút khách tới cửa hàng trong lần 1, lần 2 dù chưa biết khách có bỏ tiền ra mua sản phẩm hay không. Nhưng chắc chắn rằng, trải qua những lần khuyến mãi “lừa đảo” dạng này thì người tiêu dùng sẽ càng ngày càng cẩn trọng hơn với những chương trình giảm giá, khuyến mãi và thiếu tin tưởng vào uy tín cửa hàng. Đây cũng là hình thức làm ăn “chộp giựt” xuất hiện ngày càng nhiều hiện nay, khiến lòng tin của người tiêu dùng đang dần giảm sút.

Vĩ Thanh

Theo Sóng Mới

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: