Khu phức hợp được Triều Tiên ví ‘đáng sợ hơn trăm quả bom hạt nhân’

Việc Bình Nhưỡng (Triều Tiên) khai trương khu phức hợp nhà ở, khu mua sắm trên đường Ryomyong với một loạt tòa nhà chọc trời hiện đại được Thủ tướng Park Pong-ju của nước này đánh giá là “khiến kẻ thù khiếp sợ hơn cả trăm quả bom hạt nhân”.

Khu phức hợp được Triều Tiên ví ‘đáng sợ hơn trăm quả bom hạt nhân’ ảnh 1

Giữa lúc tình hình Bán đảo Triều Tiên căng thẳng, hôm 13/4, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã chính thức cắt băng khánh thành khu phố Bình Minh – khu phức hợp gồm các tòa nhà cao tầng mới trên đường Ryomyong (Bình Nhưỡng).

Khu phức hợp được Triều Tiên ví ‘đáng sợ hơn trăm quả bom hạt nhân’ ảnh 2

Theo IB Times, một loạt những tòa nhà chọc trời đã được xây dựng chỉ trong hơn một năm dọc theo đường Ryomyong. Quá trình xây dựng diễn ra với tốc độ chóng mặt và chỉ chậm lại vào thời điểm Triều Tiên bị ngập lụt vào mùa thu năm 2016.

Khu phức hợp được Triều Tiên ví ‘đáng sợ hơn trăm quả bom hạt nhân’ ảnh 3

Trong đó có một tòa nhà cao 70 tầng và được công nhận là tòa nhà cao nhất Bình Nhưỡng.

Khu phức hợp được Triều Tiên ví ‘đáng sợ hơn trăm quả bom hạt nhân’ ảnh 4

Con đường Ryomyong nối dài từ trung tâm Bình Nhưỡng, chạy qua đại học hàng đầu Triều Tiên và kết thúc ở cung điện nơi những nhà lãnh đạo Triều Tiên từng ở trong quá khứ.

Khu phức hợp được Triều Tiên ví ‘đáng sợ hơn trăm quả bom hạt nhân’ ảnh 5

Thủ tướng Triều Tiên – ông Park Pong-ju đánh giác việc hoàn thành khu phức hợp nhà ở này có thể “khiến kẻ thù khiếp sợ hơn cả trăm quả bom hạt nhân”.

Khu phức hợp được Triều Tiên ví ‘đáng sợ hơn trăm quả bom hạt nhân’ ảnh 6

“Thật vậy, việc xây dựng đường Ryomyong là một sự kiện lớn, thể hiện sự đoàn kết của đảng và nhân dân Triều Tiên, cũng như tiềm năng phát triển của chúng tôi. Đây là một sự “bùng nổ” có thể khiến kẻ thù khiếp sợ hơn sự bùng nổ của cả trăm quả bom hạt nhân.”, ông Pong-ju nói.

Khu phức hợp được Triều Tiên ví ‘đáng sợ hơn trăm quả bom hạt nhân’ ảnh 7

Một cửa hàng trong một tòa nhà thuộc khu phức hợp đường Ryomyong.

Khu phức hợp được Triều Tiên ví ‘đáng sợ hơn trăm quả bom hạt nhân’ ảnh 8

Khu phức hợp được Triều Tiên ví ‘đáng sợ hơn trăm quả bom hạt nhân’ ảnh 9

Sự căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã gia tăng trong tuần này với sự xuất hiện của một nhóm tàu sân bay Mỹ ở ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên. Sáng 16/4, Triều Tiên đã tiến hành phóng thử tên lửa nhưng không thành công. Các chuyên gia Hàn Quốc nhận định hành động thử tên lửa của Triều Tiên cho thấy chính quyền ông Kim Jong-un sẵn sàng chống trả nếu cảm thấy bị đe dọa. Điều này có thể châm ngòi cho một cuộc chiến tranh toàn diện.

Khu phức hợp được Triều Tiên ví ‘đáng sợ hơn trăm quả bom hạt nhân’ ảnh 10

Tuy Bán đảo Triều Tiên đang trong tình trạng “nước sôi lửa bỏng” nhưng các cư dân Triều Tiên vẫn tỏ ra khá bình thản. Kim Son Guk – một người dân sống ở thủ đô Bình Nhưỡng cho biết: “Dưới sự dẫn dắt của lãnh tụ Kim Jong-un kính yêu, chúng tôi có sức mạnh quân sự và sức mạnh hạt nhân. Vì vậy chúng tôi cảm thấy rất bình tĩnh và an tâm.”

Theo IB Times, Reuters

tienphong.vn

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: