Không thanh tra việc ông Huỳnh Phong Tranh bổ nhiệm cán bộ vào “phút chót”

Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu bác bỏ thông tin đoàn thanh tra công vụ của Bộ Nội vụ tiến hành thanh tra việc người tiền nhiệm Huỳnh Phong Tranh bổ nhiệm 35 cán bộ trước khi nghỉ hưu…

Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu (trái) tại hành lang Quốc hội.

Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu (trái) tại hành lang Quốc hội.

Bên hành lang Quốc hội chiều 2/11, trả lời về việc nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh bổ nhiệm 35 cán bộ thanh tra, trong đó nhiều cán bộ cấp phòng, cấp vụ được bổ nhiệm mới, Tổng Thanh tra đương nhiệm Phan Văn Sáu cho rằng vấn đề này nên để Bộ Nội vụ trả lời. Lý do ông Sáu tránh nói về việc này vì là người trong ngành, thông tin lại liên quan đến người tiền nhiệm, “nói gì cũng dễ không khách quan”.

Tuy nhiên, Tổng Thanh tra Phan Văn Sáu cũng bác bỏ thông tin về đoàn thanh tra công vụ của Bộ Nội vụ đã vào cuộc, làm việc với Thanh tra Chính phủ xung quanh vấn đề bổ nhiệm nhân sự trong thời điểm “nhạy cảm” của ông Huỳnh Phong Tranh.

“Không có đoàn thanh tra nào hết còn ai nói thanh tra là sai và anh Tân (Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân – PV) cũng đã nói trên báo rồi” – ông Sáu khẳng định.

Tổng Thanh tra Chính phủ cũng cho biết thêm, Bộ Nội vụ làm việc là theo chỉ đạo chung của Chính phủ giao Bộ này kiểm tra và có báo cáo chung liên quan vấn đề bổ nhiệm cán bộ cuối nhiệm kỳ.

Từ chối bình luận về việc sẽ phải báo cáo với Chính phủ về vấn đề bổ nhiệm cán bộ thời điểm cuối nhiệm kỳ ở đơn vị mình, Tổng Thanh tra Phan Văn Sáu nhấn mạnh, cần đợi thông tin của Bộ Nội vụ vì Chính phủ đã giao Bộ này nhiệm vụ rà soát chung với các cơ quan, bộ ngành, “thanh tra nói sẽ không khách quan”.

Dan Tri

Bạn nên đọc

Sau cổ phần hóa, doanh nghiệp càng ‘teo tóp’

TP – Việc Cty Liên hợp xây dựng Vạn Cường – một doanh nghiệp tư …

%d bloggers like this: