Không đặt vé khứ hồi, khách đi Nam Du, Lại Sơn không về được đất liền

Do không đặt vé khứ hồi, nhiều du khách đi Nam Du, Lại Sơn không thể mua được vé để về Rạch Giá.

Ngày 2/5, lượng khách du lịch tập trung về lại TP Rạch Giá và TP HCM khá đông. Tại xã An Sơn, huyện đảo Kiên Hải, có khoảng vài chục khách không thể mua được vé để về Rạch Giá.

Anh Nguyễn Thanh Phong ở TP HCM cho biết: “Do có việc nên đoàn chúng tôi gồm 3 người đi Nam Du từ hôm qua và chấp nhận ở lại đảo cho đến ngày 3/5 mới có vé về, còn hôm nay không thể có được dù chỉ một vé để về đất liền”.

Theo các hãng tàu vận tải khách thì đa phần những khách này là người dân địa phương hoặc khách du lịch đi lẻ và không mua vé khứ hồi trước đó. Hầu hết khách du lịch ra đảo Nam Du, Lại Sơn chơi trong kỳ nghỉ lễ đều đăng ký vé đi và về từ trước đó cả tháng, chúng tôi đều tư vấn cho khách khi khách đặt vé ra đảo chơi lễ.

Những khách du lịch hôm nay không mua được vé về đất liền thì ngày mai sẽ có tàu để về, cơ bản vẫn đảm bảo phương tiện phục vụ khách đi lại” – đại diện một hãng tàu cao tốc cho biết.

Tại Phú Quốc, chị Nguyễn Thị Ngọc Liên, Quản lý phòng vé tàu cao tốc Ngọc Thành Phú Quốc cho biế: “Ngày 2/5, lượng khách đăng ký vé về đất liền rất đông, hầu hết các chuyến tàu đều đầy vé tuy nhiên không có tình trạng ứ đọng khách. Nếu chuyến cao tốc từ Phú Quốc – Rạch Giá đầy vé thì chúng tôi bố trí cho đi chuyến tàu Phú Quốc – Hà Tiên nên gần như không có tình trạng khách du lịch phải ở lại đảo do không có vé tàu để về đất liền”.

Riêng tuyến đường bộ từ Rạch Giá đi các tỉnh, nhất là đi TP HCM giao thông thuận lợi, không có tình trạng chen lấn, dồn đọng khách tại bến xe./.

VOV.VN

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: