Khởi tố nhân viên bảo vệ Công ty Bim Kiên Giang truy sát người dân

Sau khi anh Sang Em ra ngăn xe cơ giới của Công ty Bim Kiên Giang san lấp phần đất gia đình anh đang khiếu nại, thì một nhóm đối tượng hung hãn dùng hung khí truy sát anh tới tận nhà. Hậu quả, anh Sang Em ngất xỉu tại chỗ, 4 người bạn khác của anh này bị trọng thương.

Anh Em với nhiều vết thương trên người.Anh Em với nhiều vết thương trên người.

Theo đơn cầu cứu của bà Lê Ngọc Xuân (SN 1950, ngụ ấp 6, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) gửi đến các cơ quan chức năng cho biết, vào khoảng 10h ngày 11/10, Công ty Bim Kiên Giang đã cho xe cuốc tiến hành san lấp phần đất gần nhà bà Xuân đang khiếu nại. Bức xúc, con bà là anh Lê Hoàng Sang Em (37 tuổi) ra phản đối, ngăn cản.

Sau khi lời qua tiếng lại, nhóm nhân viên bảo vệ của công ty đã rượt đuổi anh Em vào tận nhà và dùng hung khí tấn công tới tấp vào anh cùng 4 người bạn của anh. Do bị đâm và chém liên tục, mất máu nhiều nên anh Em bất tỉnh tại chỗ, 4 người bạn anh cũng bị nhiều thương tích.

Bảo vệ Công ty Bim Kiên Giang được trang bị nhiều tuýp sắt.Bảo vệ Công ty Bim Kiên Giang được trang bị nhiều tuýp sắt.

Anh Em cho biết, có khoảng hơn chục bảo vệ mà theo anh, đó là “bảo vệ trá hình”, thực chất là dân “anh chị”. Họ đã dùng tuýp sắt tròn và cả tuýp sắt có gắn những lưỡi dao nhọn để tấn công anh và bạn.

Theo thông tin, Công an huyện Phú Quốc cũng đã tạm giữ hình sự 5 đối tượng, gồm: Đàm Quang Nghĩa (23 tuổi), Nguyễn Văn Đạt (29 tuổi), Nguyễn Văn Phong (23 tuổi), Dương Văn Tú (22 tuổi), Phạm Văn Trường (24 tuổi) cùng ngụ tại tỉnh Quảng Ninh, được xác nhận là nhân viên bảo vệ Công ty Bim Kiên Giang.

Xác nhận với PV, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Quốc cho biết, hiện cơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 đối tượng trên.

Vụ việc đang được Công an huyện Phú Quốc mở rộng điều tra làm rõ.

Kỳ Anh

(PL+)

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: