Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump

Tỷ phú Donald Trump vừa chính thức tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Ông cũng đồng thời cho biết tài sản của mình lên đến 9 tỷ USD – lớn hơn rất nhiều so với con số ước tính của Forbes).

Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 1Donald Trump thường gọi tòa Trump Tower của mình là ‘nhà’. Trump Tower gồm 68 tầng và Donald Trump sống trong một penhouse.

Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 2Căn penthouse này có cửa được dát vàng và kim cương, đài phun nước trong nhà, trần vẽ tay và đèn chùm được trang trí công phu.
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 3Khi Donal Trump cảm thấy mệt mỏi ở New York, ông có thể lên chiếc Boeing 757 giá 100 triệu USD hoặc những chiếc máy bay phản lực để đến các khu biệt thự khác của mình.
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 4Dây an toàn của máy bay cũng được mạ vàng.
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 5Đây là nơi ông nghỉ ngơi khi đi trên máy bay.
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 6Tỷ phú này cũng nắm trong tay nhiều xe hơi sang trọng. Bên cạnh việc yêu thích Rolls-Royce, ông còn sở hữu Lamborghini Diablo và Mercedes-Benz SLR McLaren.
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 7Năm 1985, Trump đã mua khu bất động sản Mar-a-Lago tại bãi biển Palm với giá 10 triệu USD và biến nó trở thành một câu lạc bộ tư nhân. Câu lạc bộ này có diện tích 17 mẫu Anh (gần 6,9 hecta).
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 8Ngôi biệt thự này được xây dựng vào năm 1924 bởi Marjorie Meriwether Post, cô con gái kế nghiệp ông chủ tập đoàn ngũ cốc Post. Trump đã sống tại đây 10 năm trước khi biến nó thành câu lạc bộ tư nhân độc quyền của mình.
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 9Căn nhà lý tưởng này gồm 58 phòng ngủ, 33 phòng tắm, 12 lò sưởi và 3 hầm tránh bom.
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 10Năm 1995, Trump mua một khu bất động sản có diện tích 213 mẫu Anh (khoảng 86 hecta) tại Bedford, New York và được gọi là Seven Springs. Căn biệt thự bằng đá và kính với diện tích hơn 3.600 m2 được ông sử dụng làm nhà vùng ngoại ô cho mình, vợ Melania và con trai Barron của họ.
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 11Trump đã bỏ ra 7,5 triệu USD cho khu đất này. Ý định ban đầu của ông là xây dựng nó thành sân golf, nhưng Trump đã phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ từ người dân địa phương vì lo sợ những hóa chất từ đây sẽ chảy xuống hồ nước gần đó.
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 12Donald Trump là người đặc biệt thích vàng, vì vậy ông đã ‘tậu’ về một chiếc chopper mạ vàng 24k của hãng Orange County Choppers.
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 13Năm 2011, Trump mua lại phần cuối cùng của khu bất động sản Kluge ở Charlottesville, Virginia, Mỹ. Ông đã trả 6,5 triệu USD cho dinh thự rộng hơn 2.100 m2 sau khi mua vườn nho và 6,2 triệu USD cho nhà máy sản xuất rượu vang trong khu bất động sản vào tháng trước đó.
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 14Trước khi suy thoái kinh tế, vườn nho có giá trị khoảng 70 triệu USD. Vì vậy, Trump đã chịu thiệt hại không nhỏ về tài sản.
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 15Khu bất động sản này có tổng cộng 45 phòng, một rạp hát, một chuồng ngựa, một ngôi nhà màu xanh lá cây, và một nhà riêng cho khách.
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 16Theo một số nguồn tin, Trump đã cho hoặc bán vườn nho – lớn nhất của Virginia cho con trai Eric của mình. Có một sự thật thú vị là Donald Trump không uống bất kỳ loại rượu nào.
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 17Năm nay, Trump đã chi 750.000 USD để thiết kế lại trực thăng Sikorsky S-76 của ông.

Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Donald Trump - ảnh 18Trump cũng từng sở hữu một căn biệt thự thứ hai ở Palm Beach, nhưng ông đã bán nó cho tỷ phú người Nga Dmitry Rybolovlev vào năm 2008.

Theo Business Insider _ TPO

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: