Khởi động khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2014

Tiếp nối thành công từ khảo sát 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2013, Công ty Anphabe tiếp tục kết hợp với đối tác nghiên cứu thị trường Nielsen tiến hành khảo sát cùng tênnăm 2014 với quy mô lớn hơn và phương pháp chuyên sâu hơn. Đây là khảo sát chuyên nghiệp duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp đo lường và nâng cao sức hấp dẫn thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) hiệu quả nhất.

Khảo sát năm nay sử dụng phương pháp đo lường sức khỏe THNTD tiên tiến theo mô hình AIDA (Awareness – Nhận biết, Interest – Quan tâm, Desire – Mong muốn, và Action – Hành động). Theo đó, mỗi công ty sẽ được Anphabe và Nielsen đo lường “sức khoẻ” THNTD cụ thể theo 4 giai đoạn thu hút nhân tài: từ Awareness – Mức nhận biết về nhà tuyển dụng; Interest – Mức quan tâm chọn công ty là nơi làm việc tương lai; Desire – Mức yêu thích, ghi nhận công ty như là  Nơi Làm Việc Lý Tưởng và cuối cùng, Action – Mức sẵn lòng ứng tuyển khi công ty có vị trí phù hợp.

Ngoài phương thức phân tích sức hấp dẫn THNTD theo mô hình AIDA, một điểm mới khác của khảo sát năm nay là bản đo lường Độ Yêu Thích THNTD của từng công ty do chính nhân viên nội bộ đánh giá. Khoảng cách trong đánh giá của nhân tài bên ngoài và nhân viên bên trong cũng sẽ là một thông tin quan trọng để doanh nghiệp có cái nhìn đa chiều về THNTD của mình và từ đó có những cải tiến thiết thực nhất.

Dự kiến vào tháng 1/2015, các công ty tham gia khảo sát năm nay sẽ được nhận kết quả đo lường sức khoẻ THNTD (nội bộ và bên ngoài) cùng kết quả toàn thị trường bao gồm các xu hướng động cơ nghề nghiệp / quản trị THNTD mới nhất và danh sách 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2014.

Khi công bố kết quả khảo sát 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2014, Anphabe và Nielsen đồng thời cũng sẽ chia sẻ báo cáo đặc biệt về Phân khúc nhân tài, một nghiên cứu chuyên sâu lần đầu tiên về nhóm nhân tài điển hình tại thị trường Việt Nam (đặc điểm chung, tính cách, động cơ, kỳ vọng và ưu tiên nghề nghiệp). Bà Thanh Nguyễn – Giám đốc điều hành Anphabe chia sẻ “Điểm mấu chốt chochiến lược nhân sự thành công không phải là công ty tuyển được người giỏi nhất mà là người phù hợp nhất. Kết quả nghiên cứu chuyên sâu về Phân khúc nhân tài Việt Nam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong việc nhân định thị trường nhân lực và đề ra chiến lược Thương hiệu Nhà tuyển dụng phù hợp cho từng nhóm nhân tài để thu hút, tạo động lực và giữ chân họ hiệu quả nhất.”

Cũng như năm 2013, khảo sát năm nay được khởi xướng bởi Anphabe – đơn vị tiên phong về các giải pháp Thương hiệu Nhà tuyển dụng với sự tư vấn chuyên môn của công ty khảo sát thị trường hàng đầu Nielsen. Chị Hoàng Thạch Thảo – Phó Giám đốc Truyền thông và Tiếp thị Công ty Nielsen Việt Nam cho biết: “Khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam cho tới nay đã tạo được tiếng vang tốt và thu hút sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp về tầm quan trọng của Thương hiệu nhà tuyển dụng. Trong khảo sát năm nay, ngoài bảng sắp hạng kết quả 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Anphabe và Nielsen sẽ tiếp tục đưa ra những chỉ số sức khoẻ Thương hiệu Nhà tuyển dụng chuyên sâu hơn để hỗ trợ thiết thực cho nhu cầu cụ thể của các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược thương hiệu nhà tuyển dụng bài bản.”

Ngọc Nhi

Theo (DĐDN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: